Bạn đang băn khoăn món bánh tráng miệng dễ thực hiện, ngon lành, pudding sôcôla là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Bánh pudding sôcôla sự kết hợp hoàn hảo các nguyên liệu thuần chay có lợi cho sức khỏe của bạn!
Công thức làm Pudding Sôcôla thuần chay
Bánh pudding sô cô la thuần chay mềm mịn thật khó để cưỡng lại, kết hợp một chút kem tươi hay ngũ cốc, bữa xế lành mạnh đã sẵn sàng để thưởng thức!
Tham khảo bài viết “Bánh Pudding Chocolate Hạt Chia, chỉ 1 bước thực hiện nhưng cực thơm ngon!” Tại đây!
Nguyên liệu
- 45g bột cacao
- 40g bột ngô
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa đường dừa
- 950 ml sữa dừa
- 445 ml nước cốt dừa
- Một chút vụn sôcôla
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
Tham khảo bài viết “Bỏng Ngô tự làm tại nhà – 100% thành công, bạn không nên bỏ qua!” Tại đây!
Cách thực hiện
Bước 1:
Lấy một tô lớn trộn đều bột bắp, bột ngô, đường dừa và muối. Sau đó thêm sữa dừa và nước cốt dừa, trộn đều hỗn hợp.
Bước 2:
Cho hỗn hợp vừa trộn lên bếp đun nhỏ lửa và liên tục khuấy đều. Đun nhỏ lửa khoảng 7 phút, cho đến khi hỗn hợp dần đặc lại.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vừa đun ra một tô lớn, thêm vani và vụn sôcôla. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp cho đến khi pudding còn hơi ấm. Tiếp tục dùng phới đảo đều cho đến khi pudding nguội hẳn.
Điều này sẽ làm cho pudding của bạn mềm mịn và ngon lành!
Bước 4:
Pudding đã nguội, bạn chia bánh vào các hộp nhỏ và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.
Một chút ngũ cốc, các loại hạt hay trái cây sấy làm tăng hương vị cho những chiếc pudding của bạn!
Tham khảo bài viết “Bánh Pancake từ bột yến mạch, hạt lanh và hạt chia – Cách làm đơn giản nhất” Tại đây!
Lời kết
Pudding sôcôla thuần chay mềm mịn hoàn hảo cho bữa xế, tráng miệng hay cơn thèm bất chợt đồ ngọt của bạn!
Tham khảo bài viết “Hướng dẫn làm Granola ăn sáng ngon miệng, cả nhà thích mê” Tại đây!
Cùng Oma vào bếp thực hiện món bánh dễ làm, không cần lò nướng hay các công cụ nhà bếp phức tạp này bạn nhé!
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!