Thực phẩm hữu cơ có tác dụng thế nào với sức khỏe và môi trường?

Thực phẩm hữu cơ đã, đang và sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các loại thực phẩm thông thường vì những lợi ích tuyệt vời của nó không chỉ cho sức khỏe gia đình bạn mà còn góp phần làm môi trường tốt đẹp hơn. Đây thực sự là một điều không thể chối cãi vì 9 lí do chính sau:

1. Thực phẩm hữu cơ hoàn toàn không chứa các chất làm biến đổi gen (GMOs)

Những sản phẩm hữu cơ có chứng nhận hữu cơ không chỉ cam kết rằng bạn đang dùng sản phẩm hoàn toàn không có chứa các chất hóa học có hại cho cơ thể mà còn đảm bảo rằng chúng không phải là những sản phẩm biến đổi gen (GMOs).

Bạn có biết, thực phẩm biến đổi gen (GMOs) thường chứa một ít các chất hóa học có hại như Round Up hoặc Agent Orange. Vì vậy, sử dụng thực phẩm hữu cơ vừa tốt cho sức khỏe vừa góp phần bảo vệ môi trường.

non gmo

2. Thực phẩm hữu cơ hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu:

Có một thực tế là bất kỳ một loại thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ nào cũng đều là chất những chất độc, gây hại cho cơ thể và rất khó để loại bỏ ra khỏi thực phẩm bạn đang dùng cho dù là bạn đã rửa sạch bao nhiêu lần đi nữa.

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu sử dụng các thực phẩm đã nhiễm thuốc trừ sâu thường xuyên sẽ gây ra một số tổn hại đến hệ thần kinh của bạn. Lợi ích của thực phẩm hữu cơ là hoàn toàn không có thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ. Một cách chắc chắn cho bạn khỏe mạnh hơn.

3. Các nông trại hữu cơ giữ cho đất luôn màu mỡ

Bạn biết đấy, vì không sử dụng các chất hóa học, phun xịt thuốc trừ sâu, nên các loại sinh vật mà cây cần phát triển sẽ phát huy hết tác dụng của mình, làm đất tơi xốp hơn, nhiều dưỡng chất hơn. Và đó còn là nguồn phân bón rất dinh dưỡng cho cây trồng nữa đấy!

sản phẩm hữu cơ

4. Thực phẩm hữu cơ sẽ ngăn chặn việc biển đổi gen của các loại động vật khác

Thiên nhiên luôn có cơ chế tự thích nghi với điều kiện của môi trường. Hóa chất diệt sâu bọ nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến việc kháng thuốc, chúng vẫn cứ phát triển. cuối cùng sẽ không thể tiêu diệt được nữa và sẽ trở nên có hại hơn nhiều. Các trang trại hữu cơ thường sử dụng thiên địch – biện pháp vừa an toàn lại cực kỳ hiệu quả.

5. Canh tác theo hướng hữu cơ hỗ trợ quá trình thụ phấn

Điều nguy hiểm từ thuốc trừ sâu, diệt cỏ là không chỉ tiêu diệt các loại sâu bệnh mà còn tiêu diệt luôn cả cơ chế thụ phấn của cây trồng. Vì vậy, kỹ thuật canh tác hữu cơ luôn được ủng hộ, và ngày càng được nhiều trang trại sử dụng nhằm duy trì mức độ đa dạng sinh học, tạo nguồn giống luôn dồi giàu, ổn định.

6. Giữ cho môi trường được xanh, sạch đẹp.

Các kết quả đo lường về chất lượng không khí, nguồn nước tại các trang trại hữu cơ luôn cho về các chỉ số tốt. Không giống như cách canh tác khác, canh tác theo hướng hữu cơ nói không với thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu. Do vậy, môi trường luôn được giữ trong lành và cả những người dân sinh sống quanh các trang trại sẽ luôn được đảm bảo an toàn về sức khỏe.

7. Thực phẩm hữu cơ thường giàu dinh dưỡng hơn

Dinh dưỡng từ các loại cây trông hữu cơ hoàn toàn đến từ các các chất hữu cơ thuần khiết từ đất thông qua phân bón hữu cơ tự nhiên của các loại động thực vật. Những khoáng chất có nguồn gốc từ tự nhiên đó chắc chắn sẽ giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có của cây trồng.

8. Thực phẩm hữu cơ thường ngon hơn

Khi được nuôi trồng trong môi trường hữu cơ, cả động thực vật đều được chăm sóc một cách tự nhiên nhất để chúng luôn được thoải mái. Do vậy, hương vị của chúng lúc nào cũng sẽ tươi ngon hơn rất nhiều so với thực phẩm thông thường khác

9.  Đại dương sẽ không còn nhiễm các hóa chất độc hại

Mọi thứ sẽ đều đi ra đại dương cả, cho dù các hóa chất được lọc qua nhiều lớp đất thì sau khi thấm qua các tầng nước, nó sẽ đưa vào các con sông, hồ và cuối cùng đổ ra biển cả. Sử dụng thực phẩm hữu cơ là một trong những cách tốt để loại bỏ các chất độc hại ra khỏi đại dương của chúng ta.

Tham khảo các sản phẩm hữu cơ Tại đây!

 

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!