Trong hạnh nhân chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ. Dù bạn tiêu thụ loại hạt này ở dạng nguyên hạt, cắt lát, sữa, bột hay bơ hạnh nhân thì chúng đều rất ngon miệng và chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe!
Cây hạnh nhân có thể là một trong những loại cây được con người trồng trọt sớm nhất. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy bằng chứng về những cây này được thuần hóa có niên đại khoảng 5.000 năm.
Hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông nhưng Mỹ hiện là nhà sản xuất lớn nhất thế giới.
Dù bạn tiêu thụ loại hạt này ở dạng nguyên hạt, cắt lát, sữa, bột hay bơ thì chúng đều rất ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe!
Tham khảo bài viết “Cơn sốt nước uống “Green smoothie” là gì? Lợi ích sức khỏe từ “Green smoothie” bạn không nên bỏ qua” Tại đây!
Giá trị dinh dưỡng
Một khẩu phần hạnh nhân khoảng 28 gram chứa:
- Chất xơ: 3,5 gam
- Chất đạm: 6 gram
- Chất béo: 14 gam (9g số đó là chất béo không bão hòa đơn)
- Vitamin E: 37% RDI*
- Mangan: 32% RDI
- Magiê: 20% RDI
*RDI: Khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo.
Tham khảo bài viết “Dầu dừa – Không cần đến salon, tóc vẫn chắc khỏe bóng mượt” Tại đây!
Hạnh nhân mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của bạn?
1. Nguồn vitamin E dồi dào
Hạnh nhân là một trong những nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất trong các loại thực phẩm. Chỉ với 28g chúng cung cấp 37% RDI vitamin E.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ của vitamin E trong việc giảm tỷ lệ bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer.
Tham khảo bài viết “Mách bạn công dụng tuyệt vời từ Nước Mía cho sức khỏe” Tại đây!
2. Kiểm soát lượng đường
Nhiều bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2 có mức magie thấp. Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng chất bổ sung magie để cải thiện lượng đường trong máu.
Trong khi đó hạnh nhân là một nguồn cung cấp magie tuyệt vời cho cơ thể.
28g loại hạt này cung cấp 76,5mg magie, tương đương với khoảng 18-24% lượng magie cần thiết của người trưởng thành trong một ngày.
Tham khảo bài viết “Giấm táo – liệu pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?” Tại đây!
3. Tốt cho tim mạch
Hạnh nhân sẽ giúp bảo vệ sức khỏe trái tim của bạn. Chúng giúp duy trì hoặc tăng HDL cholesterol tốt cho tim và giảm LDL cholesterol xấu. Ăn nhẹ với loại hạt này đã được chứng mình giúp giảm LDL cholesterol – một loại cholesterol không tốt cho tim.
Chúng cũng giúp giảm huyết áp và cải thiện chức nặng mạch máu, giúp mạch máu thư giãn và giảm độ cứng của động mạch.
Tham khảo bài viết “Omega 3-6-9 là gì – Tại sao bạn cần bổ sung chúng cho cơ thể ?” Tại đây!
4. Tăng cường sức khỏe xương
Hạnh nhân chứa canxi, magiê, mangan, đồng, vitamin K, protein và kẽm, tất cả đều có ích cho sức khỏe xương của bạn.
Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thêm loại hạt này vào chế độ ăn uống để có được nguồn chất dinh dưỡng trên.
Tham khảo bài viết “Chỉ dùng Muối Hồng Himalaya nấu ăn – Bạn đang bỏ lỡ nhiều công dụng của loại muối này!” Tại đây!
5. Hỗ trợ giảm cân
Hạnh nhân chứa ít carbohydrate nhưng lại giàu protein, chất béo lành mạnh và chất xơ.
Protein và chất xơ là hai chất giúp tăng cảm giác no hiệu quả. Điều này giúp bạn không cảm thấy đói. Từ đó giảm lượng calo tiêu thụ trong ngày của bạn.
Tham khảo bài viết “Yến mạch: thực phẩm vàng hỗ trợ giảm cân và nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe” Tại đây!
Lời kết
Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn
Những lợi ích sức khỏe của hạnh nhân bao gồm giảm lượng đường trong máu, giảm huyết áp và giảm mức cholesterol. Chúng cũng có thể làm giảm cảm giác đói và thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả.
Bổ sung 28 gram hạnh nhân mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe của bạn!
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!
Lưu ý: tất cả bài viết của Oma chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay chẩn đoán hoặc điều trị y khoa của bác sĩ.