Bạn đã thử nhiều cách nhưng chưa thực hiện thành công Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ)? Làm thể nào để bắp nổ đều, không bị cháy. Bạn muốn tạo ra hương vị bắp rang đặc biệt ngoài hương vị truyền thống, cùng Oma tìm hiểu thôi nào!
Hướng dẫn làm Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ) tại nhà
Bỏng Ngô là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn vặt thơm ngon này tại nhà, thêm một chút sáng tạo, có ngay mẻ bắp rang nhiều hương vị.
Cùng vào bếp với Oma làm ngay mẻ Bắp Rang nức mùi bơ, lại giòn rụm bạn nhé!
Tham khảo bài viết “Đậu lăng – Thực phẩm ngăn ngừa ung thư và các vấn đề tim mạch lành mạnh” Tại đây!
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1:
Dùng một nồi/chảo có lòng sâu, đun nóng dầu.
Bạn nên thả 2-3 hạt ngô vào nồi và chờ cho chúng nổ trước khi cho tất cả ngô vào.
Lưu ý: Đảm bảo nồi/chảo hoàn toàn khô trước khi thêm dầu để đun.
Bước 2:
Đập nắp nồi và chờ trong khoảng 30 giây. Khi ngô bắt đầu nổ đều, bạn lắc nhẹ nồi 2-3 lần.
Mở hé nắp nồi để thoát hơi nước, giúp bỏng khô và giòn hơn.
Ngô đã nổ hết, bạn đổ ra một tô lớn.
Bước 3:
Đun chảy bơ trong nồi, sau đó đảo vào ngô vừa nổ, tạo hương vị thơm ngon cho bỏng.
Nếu muốn bắp thêm ngọt, bạn đun chảy đường và nước trong chảo cho đến khi hỗn hợp có màu cánh gián, sau đó thêm bơ và đảo đều. Trộn đều hỗn hợp vừa đun với bắp.
Bạn cũng có thể rắc lên bỏng bột phô mai, bột ớt, hoặc bất kì gia vị nào bạn thích.
Tham khảo bài viết “Mách bạn công dụng tuyệt vời từ Nước Mía cho sức khỏe” Tại đây!
Sáng tạo với Bỏng Ngô Caramel
Nguyên liệu sốt Caramel
Cách thực hiện
Bước 1:
Lấy một chiếc nồi, đun chảy bơ ở lửa vừa. Thêm đường nâu, muối và xi-rô ngô vào nồi và khuấy đều
Đun ở lửa vừa trong 6-8 phút, đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn và sệt lại.
Bước 2:
Tắt bếp và thêm muối nở (baking soda). Caramel sẽ sủi bọt một chút và trở nên nhạt màu hơn.
Dùng một khay nướng, đổ đều caramel còn nóng lên bỏng ngô và đảo đều. Hãy cẩn thận vì caramel rất nóng có thể làm bạn bị bỏng.
Bước 3:
Cho bỏng vừa trộn caramel vào lò, nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong 20 phút. Lấy bỏng ra, đảo đều và tiếp tục cho vào lò trong 20 phút nữa.
Để nguội và thưởng thức!
Tham khảo bài viết “Ăn hạt Chia ngon miệng – Oma mách bạn 4 công thức cực đơn giản!” Tại đây!
Lời kết
Trên đây là cong thức làm bỏng ngô không cháy, nổ đều bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Miếng bỏng thơm bơ, giòn rụm hoàn hảo cho buổi chiếu phim tại nhà. Cùng vào bếp với Oma thôi nào!
Tham khảo bài viết “Hướng dẫn làm Granola ăn sáng ngon miệng, cả nhà thích mê” Tại đây!
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!