Bỏng Ngô tự làm tại nhà – 100% thành công, bạn không nên bỏ qua!

Bạn đã thử nhiều cách nhưng chưa thực hiện thành công Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ)? Làm thể nào để bắp nổ đều, không bị cháy. Bạn muốn tạo ra hương vị bắp rang đặc biệt ngoài hương vị truyền thống, cùng Oma tìm hiểu thôi nào!

Hướng dẫn làm Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ) tại nhà 

Tự làm Bỏng Ngô thơm ngon tại nhà!

Bỏng Ngô là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn vặt thơm ngon này tại nhà, thêm một chút sáng tạo, có ngay mẻ bắp rang nhiều hương vị.

Cùng vào bếp với Oma làm ngay mẻ Bắp Rang nức mùi bơ, lại giòn rụm bạn nhé!

Tham khảo bài viết “Đậu lăng – Thực phẩm ngăn ngừa ung thư và các vấn đề tim mạch lành mạnh” Tại đây!

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Dùng một nồi/chảo có lòng sâu, đun nóng dầu.

Bạn nên thả 2-3 hạt ngô vào nồi và chờ cho chúng nổ trước khi cho tất cả ngô vào.

Lưu ý: Đảm bảo nồi/chảo hoàn toàn khô trước khi thêm dầu để đun.

Cho thử 2-3 hạt ngô vào nồi, chờ cho chúng nổ. Sau đó thêm tất cả ngô còn lại vào nồi.

Bước 2:

Đập nắp nồi và chờ trong khoảng 30 giây. Khi ngô bắt đầu nổ đều, bạn lắc nhẹ nồi 2-3 lần.

Mở hé nắp nồi để thoát hơi nước, giúp bỏng khô và giòn hơn.

Ngô đã nổ hết, bạn đổ ra một tô lớn.

Ngô nổ đều và không bị cháy!

Bước 3:

Đun chảy bơ trong nồi, sau đó đảo vào ngô vừa nổ, tạo hương vị thơm ngon cho bỏng.

Nếu muốn bắp thêm ngọt, bạn đun chảy đường và nước trong chảo cho đến khi hỗn hợp có màu cánh gián, sau đó thêm bơ và đảo đều. Trộn đều hỗn hợp vừa đun với bắp.

Bạn cũng có thể rắc lên bỏng bột phô mai, bột ớt, hoặc bất kì gia vị nào bạn thích.

Tham khảo bài viết “Mách bạn công dụng tuyệt vời từ Nước Mía cho sức khỏe” Tại đây!

Bỏng giòn tan thơm bơ cả nhà cùng mê!

Sáng tạo với Bỏng Ngô Caramel 

Nguyên liệu sốt Caramel

  • 2 cốc đường nâu
  • 1 cốc  
  • 1/2 cốc xi-rô ngô
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)

Cách thực hiện

Bước 1:
Lấy một chiếc nồi, đun chảy bơ ở lửa vừa. Thêm đường nâu, muối và xi-rô ngô vào nồi và khuấy đều

Đun ở lửa vừa trong 6-8 phút, đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn và sệt lại.

Đun nhỏ lửa hỗn hợp: đường nâu, muối và xi-rô ngô.

Bước 2:

Tắt bếp và thêm muối nở (baking soda). Caramel sẽ sủi bọt một chút và trở nên nhạt màu hơn. 

Dùng một khay nướng, đổ đều caramel còn nóng lên bỏng ngô và đảo đều. Hãy cẩn thận vì caramel rất nóng có thể làm bạn bị bỏng.

Đảo thật nhanh caramel và bỏng ngô!

Bước 3:

Cho bỏng vừa trộn caramel vào lò, nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong 20 phút. Lấy bỏng ra, đảo đều và tiếp tục cho vào lò trong 20 phút nữa.

Để nguội và thưởng thức!

Tham khảo bài viết “Ăn hạt Chia ngon miệng – Oma mách bạn 4 công thức cực đơn giản!” Tại đây!

Bỏng Ngô sốt caramel thơm bơ, giòn tan đã sẵn sàng!

Lời kết

Đậu, hạt & trái cây khô

Ngô nổ bỏng hữu cơ Davert 500g

115,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Ngô nổ bỏng hữu cơ Sottolestelle 400g

96,000 

Đồ hộp, đồ lọ

Bơ ghee hữu cơ dmBio 180g

245,000 

Đường & Chất tạo ngọt

Đường mía hữu cơ Thái Lan 1kg

45,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Nho khô hữu cơ Gobble Úc 100g

49,000 
70,000 

Trên đây là cong thức làm bỏng ngô không cháy, nổ đều bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Miếng bỏng thơm bơ, giòn rụm hoàn hảo cho buổi chiếu phim tại nhà. Cùng vào bếp với Oma thôi nào!

Tham khảo bài viết “Hướng dẫn làm Granola ăn sáng ngon miệng, cả nhà thích mê” Tại đây!

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!