Nho Khô: Món ăn vặt lành mạnh và tốt cho sức khỏe!

Nho khô là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, khoáng chất và năng lượng tốt cho sức khỏe! Ăn nho khô với lượng hợp lí, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Cùng Oma tìm hiểu công dụng của Nho Khô bạn nhé!

Nho khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích!

Nho khô có vị ngọt tự nhiên, một chút chua chua nhẹ. Được cho là chứa nhiều đường và calo, nhưng nếu ăn nho khô với lượng vừa đủ, nho khô có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung sắt và giữ cho xương của bạn chắc khỏe.

Thêm một chút nho khô rắc trên sữa chua, bánh nướng hay ngũ cốc,… sẽ làm món ăn của bạn thêm hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe!

Tham khảo bài viết “Kỷ tử: bí kíp trẻ lâu, chống lão hóa của người phương Đông” Tại đây!

Giá trị dinh dưỡng

Một khẩu phần Nho Khô khoảng 40-50gram chứa:

  • Lượng calo 129
  • Chất đạm 1,42g
  • Chất béo 0,11g
  • Carbohydrate 34,11g
  • Đường 28,03g
  • Chất xơ 1,9g

Nho khô cũng là nguồn tốt:

  • Vitamin C: 1 miligam (mg)
  • Canxi: 27 mg
  • Sắt: 0,77 mg
  • Magiê: 15 mg
  • Kali: 320 mg
  • Phốt pho: 42 mg
  • Natri: 11 mg

Nho khô cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa và hàm lượng phenol rất cao so với các loại trái cây khô phổ biến khác. 

Nếu bất chợt thèm đồ ăn ngọt, thay vì nạp thêm kẹo hay bánh ngọt vào cơ thể, bạn có thể thử một chút nho khô, chúng ngon lành và tốt cho sức khỏe của bạn hơn!

Tham khảo bài viết “Bỏng Ngô tự làm tại nhà – 100% thành công, bạn không nên bỏ qua!” Tại đây!

Lợi ích sức khỏe từ Nho Khô

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Nho khô ngon lành và tốt cho sức khỏe!

Ăn nho khô là một cách đơn giản giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh. 

Nho khô chứa các chất xơ hòa tan giúp làm mềm phân, để phân có thể di chuyển trong đường tiêu hóa dễ dàng hơn.Từ đó giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Nho khô cũng chứa axit tartaric – loại protein được cho là có đặc tính chống viêm, cải thiện chức năng đường ruột và giúp điều chỉnh sự cân bằng vi khuẩn trong ruột. Nghiên cứu cho thấy axit tartaric cũng có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.  

Tham khảo bài viết “Omega 3-6-9 là gì – Tại sao bạn cần bổ sung chúng cho cơ thể ?” Tại đây!

2. Sức khỏe răng miệng

Một số chất dinh dưỡng thực vật trong nho khô như axit oleanolic và axit linoleic, được cho là có đặc tính kháng khuẩn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra tác dụng này có thể hạn chế vi khuẩn hình thành mảng bám trong khoang miệng.  

Những chất chống oxy hóa này có công dụng duy trì độ pH cân bằng trong miệng từ đó ngăn ngừa sâu răng.
Tham khảo bài viết “Chỉ dùng Muối Hồng Himalaya nấu ăn – Bạn đang bỏ lỡ nhiều công dụng của loại muối này!” Tại đây!

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Phytonutrients trong nho khô được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Nho khô có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại trái cây sấy khô khác và cao hơn nho tươi.

Phytonutrients – hợp chất có nguồn gốc thực vật có trong nho khô được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như tiểu đường, loãng xương và ung thư. Phytonutrients cũng được cho là có công dụng chống viêm, giảm đau và bảo vệ não bộ. 

Tham khảo bài viết “Cây tầm ma là gì? Nguồn gốc, lợi ích và những lưu ý khi sử dụng” Tại đây!

4. Sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu cho thấy nho khô giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm lượng đường trong máu và hạ huyết áp.

Chất xơ trong nho khô có công dụng làm giảm cholesterol LDL (có hại), điều này tốt cho tim của bạn. 

Nho khô cũng là một nguồn kali tốt và ít natri. Nho cung cấp lượng kali cao giúp chống lại huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ trong khi đó bạn không phải nạp vào cơ thể nhiều natri khi ăn nho khô.

Tham khảo bài viết “Công dụng của Dầu Oliu – Tại sao bạn nên dùng Dầu Oliu!” Tại đây!

5. Chống lại ung thư

Một chút nho khô cho granola thêm ngon miệng!

Nho khô là nguồn cung cấp các hợp chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể. 

Tác hại của oxy hóa và các gốc tự do là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra nhiều loại ung thư, làm phát triển khối u và lão hóa. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa và các gốc tự do. 

Tham khảo bài viết “7 Lợi ích sức khỏe từ Đậu Xanh bạn không nên bỏ qua!” Tại đây!

6. Bảo vệ sức khỏe của mắt

Nho khô chứa polyphenol là chất chống oxy hóa có công dụng bảo vệ các tế bào trong mắt khỏi tác hại của các gốc tự do. 

Từ đó giúp bảo vệ mắt khỏi các rối loạn về mắt, như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và đục thủy tinh thể.

Tham khảo bài viết “Tốt cho da và tóc là chưa đủ khi nói về lợi ích của Mè Đen – Hạt tuy nhỏ nhưng có võ!” Tại đây!

Lời kết

Đậu, hạt & trái cây khô

Nho khô hữu cơ Gobble Úc 375g

145,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Nho khô hữu cơ Gobble Úc 100g

49,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Chà là hữu cơ Bio Planet 150g

95,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Gạo lứt tím hữu cơ Hoa Nắng 1kg

79,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Hạt bí hữu cơ tách vỏ Davert 500g

295,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Đậu đen hữu cơ Parliament 500g

110,000 

Phở, mì, nui, ngũ cốc

Nui sò hữu cơ cho bé Dalla Costa 300g

95,000 

Nho khô nguồn tốt nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Thường xuyên ăn nho khô có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa một số vấn đề đối với sức khỏe.

Nho khô có thể được làm từ những quả nho tươi chứa dư lượng thuốc trừ sâu và chất bảo quản, điểu này không tốt cho sức khỏe của bạn.

Vì vậy tốt hơn hết bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm Nho Khô Hữu Cơ. Trong quá trình trồng và thu hoạch, nho hữu cơ hoàn toàn không dùng phân bón hóa học, chúng được sấy khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời và đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới.

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

Lưu ý: tất cả bài viết của Oma chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay chẩn đoán hoặc điều trị y khoa của bác sĩ.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!