Nước mía là thức uổng giải khát quen thuộc với hầu hết mọi người. Nhưng bạn có biết nước giải khát này đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe ? Cùng Oma tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé !
Không chất béo và là nước uống tự nhiên 100%
Một ly nước mía mát lạnh rất lí tưởng cho những ngày hè. Không chỉ vậy, thức uống tưởng như rất bình dân này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trong 240ml nước mía nguyên chất chứa 250 calo và 30 gram đường tự nhiên. Không chất béo, ít cholesterol. Nước ép này còn là nguồn tuyệt vời các chất natri, kali, canxi, magiê và sắt.
Có thể bạn sẽ nghĩ thức uống giàu đường này không thể có lợi cho sức khỏe! Nhưng nếu bạn bổ sung nước mía hợp lí sẽ đem lại công dụng tuyệt, cùng Oma tìm hiểu bạn nhé !
Tại sao bạn nên uống nước mía
1. Tốt cho hệ tiêu hóa
Nếu bạn gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa, bạn nên bổ sung nước mía vào chế độ ăn uống.
Kali trong nước mía giúp cân bằng độ pH trong dạ dày, hỗ trợ kiện tiết dịch vị tiêu hóa và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nước ép này cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày.
2. Cung cấp năng lượng tức thì
Bất kì khi nào cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi do thiếu nước, nước mía là giải pháp tuyệt vời cho tình trạng này. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng giải khát.
Do cơ thể dễ dàng hấp thụ đường đơn trong nước ép nên uống nước mía là cách tốt nhất để cung cấp năng lượng và đảm bảo cơ thể bạn không bị mất nước.
3. Chống lại bệnh ung thư
Nước mía có tính kiềm do là nguồn dồi dào hàm lượng canxi, magiê, kali, sắt và mangan. Tính kiềm này cùng với sắc tố flavonoid trong nước mía giúp cơ thể ngăn chặn các tế bào ung thư. Đặc biệt là ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú.
Tham khảo bài viết “Đậu lăng – Thực phẩm ngăn ngừa ung thư và các vấn đề tim mạch lành mạnh” Tại đây!
4. Giải độc gan hiệu quả
Nước mía được cho là một liệu pháp tự nhiên tốt cho các bệnh liên quan đến gan như vàng da.
Hàm lượng oxy hóa trong nước mía giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi bị viêm nhiễm và kiểm soát mức sắc tố da cam.
Nếu bạn vị vàng da do suy giảm chức năng gan, bạn nên cân nhắc việc thêm nước mía vào khẩu phần ăn hàng ngày.
5. Giảm nhẹ bệnh tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường được khuyến khích chọn các chiết xuất trực tiếp từ mía thay vì đường tinh chế giúp điều chỉnh chỉ số đường huyết.
Mật mía cô đặc đã được chứng minh là có tác dụng hạ đường huyết và ức chế sản xuất insulin. Mía cũng có thể giúp điều trị huyết áp cao.
6. Tăng cường trao đổi chất và giảm ốm nghén
Các chuyên gia khuyên rằng, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu nên uống mỗi ngày một cốc nước mía, đặc biệt trong 3 tháng đầu. Một ly nước mía kèm theo nhánh gừng đập dập sẽ giải quyết nhanh tình trạng ốm nghén ở mẹ bầu.
Để cải thiện tình trạng táo bón trong thai kỳ, mẹ bầu cũng có thể bổ sung nước mía. Lượng kali nhất định trong nước mía có tác dụng chống táo bón và tiêu hóa hiệu quả.
Tham khảo bài viết “5 Loại hạt mẹ bầu được khuyên bổ sung trong suốt thai kì” Tại đây!
Lời kết
Một ly nước mía mỗi ngày không chỉ đập tan cái nắng ngay hè mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nước mía rất giàu vitamin A, B, C và các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali,sắt. Chất alpha hydroxyl acid trong nước mía còn hỗ trợ rất tốt việc cải thiện làn da.
Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua nước mía. Bạn cũng không nên uống nước mía khi đã để ở nhiệt độ phòng quá 15 phút.
Nước mía rất bình dân, nhưng mang lại nhiều lợi ích khiến bạn bất ngờ.
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!
Lưu ý: tất cả bài viết của Oma chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay chẩn đoán hoặc điều trị y khoa của bác sĩ.