Bạn thường quen với đồ uống hoặc nước sốt từ giấm táo nhưng bạn đã từng nghe đến Kẹo Dẻo Giấm Táo?
Oma mách bạn cách làm Kẹo Dẻo Giấm Táo lạ miệng. Món ăn này sẽ thay đổi thói quen ăn vặt của bạn, giúp chúng trở lên lành mạnh và hữu ích hơn !
Kẹo Dẻo Giấm táo có nguyên liệu chính là giấm táo – một trong các loại giấm tốt nhất trên thế giới. Món kẹo này vừa ngon miệng lại giàu protein, chất chống oxy hóa và nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.
Tham khảo bài biết “Giấm táo – liệu pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường” Tại đây!
Cùng Oma tìm hiểu cách làm món kẹo dẻo này bạn nhé!
Cách làm Kẹo Dẻo Giấm Táo
Nguyên liệu:
- 1 cốc nước
- 4 lát chanh tươi
- 1 túi trà lọc
- 1/2 cốc giấm táo
- 4 muỗng bột gelatin
✨Tham khảo tất cả nguyên liệu làm “Kẹo Dẻo Giấm Táo” Tại đây!
Cách thực hiện:
Bước 1:
Dùng chảo lớn đun sôi hỗn hợp: nước, vài lát chanh và trà lọc. Để nguội trong 10 phút sau đó lọc lấy phần nước. Đường không được khuyến khích trong hầu hết các món ăn vặt, nhưng nếu muốn, bạn có thể thêm một chút đường vào bước này.
Lấy một bát lớn đổ nước chanh-trà vào và thêm 1/2 cốc giấm táo rồi đảo đều.
Bước 2:
Dùng 1 chảo lớn đun hỗn hợp chanh-trà-giấm táo ở trên cho sôi.
Sau đó tắt lửa và thêm bột gelatine, khuấy đều trong khoảng 2 phút. Tiếp đó bật bếp, vặn lửa ở mức thấp và đảo cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ. Kẹo đông lại là có thể lấy ra khỏi khuôn và dùng được luôn.
Bước 4:
Để kẹo trong hộp kín. Bảo quản lạnh có thể dùng được trong một tuần.
Lời kết
Chỉ một chút thời gian và hoàn toàn không cần khéo tay bạn đã có một món kẹo ăn vặt tuyệt hảo.
Kẹo dẻo giấm táo là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn ăn một chút gì đó vào bữa xế hoặc trên xe trong có chuyến đi!
Tham khảo bài viết “5 Công thức nước uống với giấm táo hữu cơ” Tại đây!
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!