Đậu hũ non từ đậu gà ăn có phần ngậy béo hơn đậu hũ thông thường và rất thích hợp cho bé ăn dặm
Đậu gà là một trong 20 thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao nhất do đó chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa và thích hợp cho bé ăn dặm.
Đậu gà cũng chứa rất nhiều sắt, phốt pho, canxi, magie, kèm và vitamin K. Tất cả các vitamin và khoáng chất này đều góp phần xây dựng và bảo vệ cấu trúc xương chắc khỏe.
Dưới đây là cách làm đậu hũ non từ đậu gà. Nguyên liệu rất đơn giản gồm đậu gà và một chút nước, mẹ đã có thể làm ngay món ăn ngon miệng lại tốt cho sức khỏe của cả gia đình!
Tham khảo bài viết “Đậu gà và những công dụng tốt cho sức khỏe” Tại đây!
Cách làm Đậu hũ non từ Đậu Gà
Nguyên liệu:
- 100g đậu gà hữu cơ
- 150ml nước
Cách thực hiện:
Bước 1:
Ngâm 100g đậu gà trong nước qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 2:
Rửa sạch đậu gà sau khi ngâm qua đêm.
Bước 3:
Xay đậu gà trong 150ml nước.
Lưu ý: Nếu quá nhiều nước hoặc xay không kĩ đậu sẽ không thể đông lại.
Bước 4:
Lọc lấy phần nước đậu, phần bã có thể dùng làm bánh, nhân nem rán,…
Bước 5:
Đun nhỏ lửa cho đến khi nước đậu bắt đầu sệt lại. Đun khoảng 10 phút là đậu chín.
Luôn khuấy đều trong khi đun.
Bước 6:
Sau khi đậu chín, đổ đậu ra bát hoặc khuân.
Bỏ tủ lạnh trong 4-6 tiếng để đậu đông lại là có thể dùng được.
Bạn có thể tham khảo video “Cách làm ĐẬU HŨ từ đậu gà tại nhà, đậu hũ non cho bé” dưới đây để biết thêm chi tiết !
Lời kết
Trên đây là cách làm đậu hũ non từ đậu gà. Nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản, mẹ hãy vào bếp cùng Oma nhé.
Chúc bạn thành công!
Bạn có thể tham khảo tất cả nguyên liệu làm Đậu hũ non từ Đậu Gà Tại đây!
Tham khảo bài viết “Cách làm Kẹo Chip Chip Sữa Chua tại nhà cho bé yêu” Tại đây!
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!