Bánh Pancake từ bột yến mạch, hạt lanh và hạt chia – Cách làm đơn giản nhất

Những chiếc bánh ngon lành này được làm từ bột yến mạch, hạt chia và hạt lanh và một chút siro cây phong, hương vị thơm ngon lại tốt cho sức khỏe!

Cách làm Pancake từ bột yến mạch, hạt lanh và hạt chia

Chỉ với khoảng 20 phút, bữa sáng lành mạnh của bạn đã hoàn thành!

Những chiếc Pancake ngon lành, đẹp mắt trên đĩa lại được làm từ nguyên liệu lành mạnh. Bữa sáng hoàn hảo và đầy đủ chất xơ, protein và axit béo omega-3 đã sẵn sàng!

Tham khảo bài viết “Cách làm bánh PAPPAROTI đơn giản tại nhà – Papparoti nguyên cám” Tại đây!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 chén Yến mạch (325 g)
  • 2 muỗng cà phê Bột nở (8 g)
  • 1 muỗng cà phê Baking soda (muối nở) (4 g)
  • 1 muỗng cà phê Muồi hồng (6 g)
  • 2 muỗng lớn Hạt Chia hữu cơ (25 g)
  • 2 muỗng lớn Hạt Lanh Vàng hữu cơ (15 g)
  • ¼ cốc siro Cây phong (60 ml)
  • 1 quả trứng (50 g)
  • 1 muỗng cà phê Vani (5g)
  • ½ cốc sữa (360 ml) – Bạn có thể thay thế bằng loại sữa hạt yêu thích!
  • 2 muỗng lớn (30 g)
  • Một chút bột Quế hoặc bột Cacao nếu thích

Tham khảo bài viết “Yến mạch: thực phẩm vàng hỗ trợ giảm cân và nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe” Tại đây!

Cách thực hiện

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng!

Bước 1:

Xay nhuyễn 2 cốc yến mạch trong máy xay có công suất lớn trong khoảng 30 giây. 

Sau khi đã có bột yến mạch, bạn trộn đều các nguyên liệu: bột yến mạch,bột quế, bột nở, baking soda (muối nở), muối hồng, hạt chia và hạt lanh.

Bước 2:

Bạn trộn đều hỗn hợp bột yến mạch ở trên cùng với 1 cốc yến mạch chưa xay, siro cây phong, trứng, vani và sữa.

Tham khảo bài viết “Omega 3-6-9 là gì – Tại sao bạn cần bổ sung chúng cho cơ thể ?” Tại đây!

Bước 3:

Bạn chuẩn bị một chảo chống dính, dùng giấy ăn lau trên bề mặt chảo một lớp bơ mỏng sau đó làm nóng chảo.

Thêm 2 muỗng hỗn hợp vừa làm vào chảo, dàn đều thành hình tròn dẹt. Chờ 2-3 phút cho mặt bánh se lại, rồi lật bánh và chờ 3-4 phút. Lặp lại động tác cho đến khi hết phần bột.

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi chảo, cho lên đĩa. Bạn có thể ăn kèm chuối, dâu tây, việt quất,…hoặc bất kì loại trái cây nào bạn thích.

Tham khảo bài viết “Chỉ dùng Muối Hồng Himalaya nấu ăn – Bạn đang bỏ lỡ nhiều công dụng của loại muối này!” Tại đây!

Lời kết

-4%
350,000  335,000 

Nguyên liệu làm bánh

Bột nở hữu cơ Lecker’s 21g

25,000 

Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn

Muối hồng Himalaya Vipep dạng mịn 200g

25,000 

Đường & Chất tạo ngọt

Siro cây phong hữu cơ Primeal 250ml

289,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Hạt lanh vàng hữu cơ Markal 500g

115,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Hạt chia hữu cơ Bio Planet 200g

120,000 

Đậu, hạt & trái cây khô

Hạt chia hữu cơ Dragon 200g

150,000 

Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn

Bột quế hữu cơ Farmers 40g

45,000 

Pancake tự làm tại nhà thơm ngon, tốt cho sức khỏe lại giàu chất xơ, protein và axit béo omega-3.

Chỉ với 5 phút chuẩn bị và 15 phút để nấu chín đĩa bánh ngon lành đã sẵn sàng. Cùng vào bếp với Oma bạn nhé!

Tham khảo bài viết “Cách làm Sữa Hạt Quinoa (Diêm mạch) – Thức uống giữ dáng cực hiệu quả!” Tại đây!

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!