Cách làm bánh PAPPAROTI đơn giản tại nhà – Papparoti nguyên cám

Nếu mê mẩn món bánh Papparoti thơm mùi bơ, lại dậy mùi cà phê, hãy vào bếp và thử độ khéo léo của bản thân với công thức làm bánh Papparoti bạn nhé!

Bánh Papparoti là gì?

Bánh Papparoti ruột mềm ẩm, lớp vỏ giòn tan lại dậy hương cà phê khiến ai cũng siêu lòng!

Papparoti là món bánh nổi tiếng của Malaysia nhưng thực chất có ít người biết rằng bánh có nguồn gốc từ Mexico.

Bánh với lớp vỏ ngoài giòn tan, dậy mùi cà phê kết hợp ruột bánh thơm mềm và sôcôla tan chảy bên trong thật khó cưỡng lại.

Nguyên liệu làm bánh không quá phức tạp, kết hợp một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể làm ra những mẻ bánh Papparoti thơm ngon.

Cùng vào bếp với Oma bạn nhé!

Tham khảo bài viết “Cách làm Sữa Hạt Quinoa (Diêm mạch) – Thức uống giữ dáng cực hiệu quả!” Tại đây!

Cách làm bánh Papparoti tại nhà đơn giản

Nguyên liệu

Phần Bánh

  • 100g bột mì trắng làm bánh mì (số 13)
  • 100g bột mì nguyên cám
  • 4g men nở
  • 25g trứng
  • 30g đường
  • 3g muối
  • 35g bơ nhạt
  • 110g sữa tươi
  • 6 viên socola làm nhân

Tham khảo bài viết “Cơn sốt nước uống “Green smoothie” là gì? Lợi ích sức khỏe từ “Green smoothie” bạn không nên bỏ qua” Tại đây!

Topping

  • 4g cà phê đen hòa tan
  • 5g nước đun sôi
  • 40g bơ
  • 25g trứng
  • 40g bột mì
  • 40g đường thốt nốt

Tham khảo bài viết “Mách bạn công dụng tuyệt vời từ Nước Mía cho sức khỏe” Tại đây!

Cách thực hiện

Bước 1:

Lấy một tô lớn trộn đều: bột mì trắng, bột nguyên cám, đường, muối hồng, men nở.

Trộn đều các nguyên liệu khô

Bước 2:

Thêm vào tô: sữa tươi, trứng và đảo đều.

Bạn dùng tay trộn đều bột cho chúng kết thành một khối, sau đó để bột nghỉ 15 phút.

Bạn dùng tay nhào cho bột kết dính lại với nhau sau đó để bột nghỉ 15 phút

Bước 3:

Bột đã nghỉ đủ 15 phút, bạn nhồi đến khi bột tương đối mịn.

Có thể nhồi bột bằng cách kéo ra sau đó gập bột lại, lặp lại động tác này nhiều lần.

Bạn có thể nhồi bột bằng cách kéo ra sau đó gập bột lại

Bước 4:

Chia bơ thành 3 phần, lần lượt thêm vào bột và nhồi.

Bạn nhồi bột và bơ thật mịn

Bước 5:

Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.

Bột sau khi nở gấp đôi

Bước 6:

Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi sơ lại cho hết bọt khí.

Chia bột thành 6 phần nhỏ, thêm nhân sôcôla rồi vo viên tròn.

Bạn thêm nhân sôcôla sau đó vo viên lại

Bước 7:

Ủ lần 2 đến kho bột nở 80%. 

Tiếp tục ủ lần 2 đến khi bột nở 80%

Bước 8:

Trong lúc chờ bột nở, bạn tiếp tục chuẩn bị phần Topping.

Hòa tan cà phê với một ít nước sôi. 

Cho bơ mềm, đường thốt nốt, trứng và cà phê vừa hòa tan vào một tô rồi đảo đều. 

Bạn tiếp tục thêm bột mì và đảo đến khi tất cả các nguyên liệu trộn thành hỗn hợp mịn. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh ít phút trước khi dùng.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ít phút trước khi dùng

Bước 9:

Bạn lấy bánh đã ủ lần 2 ra, chuẩn bị bơm Topping lên bánh.

Nên cắt phần đầu túi bắt kem to một chút, thành phẩm sẽ đẹp hơn.

Thành phẩm trong bước này phụ thuộc vào độ khéo léo của bạn!

Bước 10:

Cho bánh vào lo nướng tại nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành mẻ bánh Papparoti thơm ngon khó cưỡng. Không quá khó để hoàn thành món bánh này đúng không nào.

Ruột bánh mềm, ấm một chút xíu đắng của sôcôla, vỏ bánh giòn tan lại dậy hương cà phê!

­Bạn có thể tham khảo video Cách làm bánh PAPPAROTI đơn giản tại nhà, Papparoti nguyên cám dưới đây để biết thêm chi tiết!

Lời kết

Đường & Chất tạo ngọt

Đường mía hữu cơ Thái Lan 1kg

45,000 

Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn

Muối hồng Himalaya Vipep dạng mịn 200g

25,000 
35,000 
210,000 

Nguyên liệu làm bánh

Bột dừa hữu cơ Greennature 500g

65,000 

Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn

Muối hồng Himalaya Vipep dạng cối xay 120g

45,000 

Đồ hộp, đồ lọ

Bơ ghee hữu cơ dmBio 180g

245,000 

Hi vọng bài viết trên có ích cho bạn!

Vào bếp cùng Oma để làm ra những mẻ bánh thơm ngon với nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn nhé!

Tham khảo bài viết “Tại sao ớt Cayenne được coi là vị vua của các loại thảo dược” Tại đây!

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!