Nếu mê mẩn món bánh Papparoti thơm mùi bơ, lại dậy mùi cà phê, hãy vào bếp và thử độ khéo léo của bản thân với công thức làm bánh Papparoti bạn nhé!
Bánh Papparoti là gì?
Papparoti là món bánh nổi tiếng của Malaysia nhưng thực chất có ít người biết rằng bánh có nguồn gốc từ Mexico.
Bánh với lớp vỏ ngoài giòn tan, dậy mùi cà phê kết hợp ruột bánh thơm mềm và sôcôla tan chảy bên trong thật khó cưỡng lại.
Nguyên liệu làm bánh không quá phức tạp, kết hợp một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể làm ra những mẻ bánh Papparoti thơm ngon.
Cùng vào bếp với Oma bạn nhé!
Tham khảo bài viết “Cách làm Sữa Hạt Quinoa (Diêm mạch) – Thức uống giữ dáng cực hiệu quả!” Tại đây!
Cách làm bánh Papparoti tại nhà đơn giản
Nguyên liệu
Phần Bánh
- 100g bột mì trắng làm bánh mì (số 13)
- 100g bột mì nguyên cám
- 4g men nở
- 25g trứng
- 30g đường
- 3g muối
- 35g bơ nhạt
- 110g sữa tươi
- 6 viên socola làm nhân
Tham khảo bài viết “Cơn sốt nước uống “Green smoothie” là gì? Lợi ích sức khỏe từ “Green smoothie” bạn không nên bỏ qua” Tại đây!
Topping
- 4g cà phê đen hòa tan
- 5g nước đun sôi
- 40g bơ
- 25g trứng
- 40g bột mì
- 40g đường thốt nốt
Tham khảo bài viết “Mách bạn công dụng tuyệt vời từ Nước Mía cho sức khỏe” Tại đây!
Cách thực hiện
Bước 1:
Lấy một tô lớn trộn đều: bột mì trắng, bột nguyên cám, đường, muối hồng, men nở.
Bước 2:
Thêm vào tô: sữa tươi, trứng và đảo đều.
Bạn dùng tay trộn đều bột cho chúng kết thành một khối, sau đó để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3:
Bột đã nghỉ đủ 15 phút, bạn nhồi đến khi bột tương đối mịn.
Có thể nhồi bột bằng cách kéo ra sau đó gập bột lại, lặp lại động tác này nhiều lần.
Bước 4:
Chia bơ thành 3 phần, lần lượt thêm vào bột và nhồi.
Bước 5:
Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.
Bước 6:
Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi sơ lại cho hết bọt khí.
Chia bột thành 6 phần nhỏ, thêm nhân sôcôla rồi vo viên tròn.
Bước 7:
Ủ lần 2 đến kho bột nở 80%.
Bước 8:
Trong lúc chờ bột nở, bạn tiếp tục chuẩn bị phần Topping.
Hòa tan cà phê với một ít nước sôi.
Cho bơ mềm, đường thốt nốt, trứng và cà phê vừa hòa tan vào một tô rồi đảo đều.
Bạn tiếp tục thêm bột mì và đảo đến khi tất cả các nguyên liệu trộn thành hỗn hợp mịn. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh ít phút trước khi dùng.
Bước 9:
Bạn lấy bánh đã ủ lần 2 ra, chuẩn bị bơm Topping lên bánh.
Nên cắt phần đầu túi bắt kem to một chút, thành phẩm sẽ đẹp hơn.
Bước 10:
Cho bánh vào lo nướng tại nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành mẻ bánh Papparoti thơm ngon khó cưỡng. Không quá khó để hoàn thành món bánh này đúng không nào.
Bạn có thể tham khảo video “Cách làm bánh PAPPAROTI đơn giản tại nhà, Papparoti nguyên cám“ dưới đây để biết thêm chi tiết!
Lời kết
Hi vọng bài viết trên có ích cho bạn!
Vào bếp cùng Oma để làm ra những mẻ bánh thơm ngon với nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn nhé!
Tham khảo bài viết “Tại sao ớt Cayenne được coi là vị vua của các loại thảo dược” Tại đây!
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!