Kem là cách giải nhiệt tuyệt hảo bạn không thể bỏ qua ! Cùng Oma vào bếp thực hành ngay món Kem Mè Đen mát lạnh này bạn nhé
Mè Đen có bảng thành phần dinh dưỡng đáng ấn tượng, chúng rất giàu chất chống oxy hóa và được cho là có công dụng chống lại ung thư.
Loại hạt nhỏ bé này còn là nguồn vitamin E, kẽm, omega-3 và omega-6,…những hợp chất này rất có lợi cho tóc: giúp tóc chắc khỏe và óng mượt, hạn chế tóc bạc sớm, gãy rụng, chẻ ngọn.
Cách làm Kem Mè Đen
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh mè đen rang
- 400ml sữa nguyên kem
- 70g đường
- 3 lòng đỏ trứng
- 2 muỗng canh mật ong
- 1muỗng cà phê vanilla
- 200ml whipping cream
- Chút muối
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cho mè đen đã rang xay mịn.
Bước 2:
Cho sữa vào nồi và đun sôi khoảng 45 độ C, sau đó để nguội bớt.
Bước 3:
Trộn đường và lòng đỏ trứng cho đến khi có được hỗn hợp màu vàng nhạt. Thêm mật ong và mè đen trộn đều. Sau đó thêm sữa và đánh nhẹ.
Bước 4:
Đổ kem vào nồi và nấu với lửa vừa. Khuấy đều cho kem đặc lại và đạt khoảng 80 độ C.
Chú ý: Không quá 83 độ C, sẽ làm lòng đỏ trứng chín (để tránh vi khuẩn, trứng phải được nấu chín trong ít nhất 1 phút ở nhiệt độ 75 độ C).
Ngâm kem trên thau nước đá cho nhanh nguội. Sau đó thêm vani.
Bước 5:
Đánh whipping cream với ít muối cho đến khi bông cứng.
Cho kem vừa đánh vào kem vừa nguội. Khuấy nhẹ để tất cả hỗn hợp quyện vào nhau, cho vào tủ lạnh khoảng 25 phút.
Bước 6:
Khoảng 25 phút lấy kem ra đảo đều và cho vào tủ lạnh trở lại. Lặp lại 3-4 lần như thế kem sẽ mịn trước khi đông lại.
Bước 7:
Đặt hộp kem vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Kem sau khi đông không bị cứng mà rất dẻo và mềm.
Tham khảo bài viết: “Cách làm Kem Sữa Dừa Bột Nếp không dăm đá” Tại đây!
Lời kết
Kem Mè Đen ngon lành lại bổ dưỡng là sự lựa chọn tuyệt hảo cho những ngày hè. Bạn hoàn toàn có thể làm chúng tại nhà với nguyên liệu có sẵn trong bất cứ siêu thị nào. Chúc bạn thành công !
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!