Cách làm Bánh Mì Đen Nguyên Cám mềm thơm- Bữa sáng dinh dưỡng không nên bỏ qua!

Bữa sáng hoàn hảo với những lát Bánh Mì Nguyên Cám Đen, phết thêm bơ và một cốc sữa hạt. Bạn đã sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả!

Lát bánh mì mềm thơm thật khó để cưỡng lại!

Bánh mì nguyên cám là loại bánh được làm từ bột mì nguyên cám. Loại bột này được xay từ nguyên hạt lúa mì, khác với bột mì trắng chỉ được xay từ một phần hạt lúa mì.

Hàm lượng chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp trong bột nguyên cám kết hợp tinh than tre có công dụng thải đọc cơ thể, giảm tình trạng đầy hơi giúp món bánh trở nên lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Bánh Mì Nguyên Cám Đen thơm ngon, ăn rất bùi do kết hợp với nhiều loại hạt bổ dưỡng như (hạnh nhân, hướng dương, bí…).

Hôm nay, Bếp nhà Oma chia sẻ cách làm đơn giản tại nhà, bạn cùng vào bếp với Oma nhé !

Cách làm Bánh Mì Đen Nguyên Cám 

Nguyên liệu

  • 100g bột mì nguyên cám
  • 100g bột làm bánh mì số 13
  • 1g tinh than tre (hoặc thay bằng bột cacao)
  • 4g men nở
  • 30g dầu dừa
  • 30 mật ong
  • 105g nước (+- tùy loại bột)
  • Hạt khô tùy sở thích (điều, hạnh nhân, óc chó, bí, hướng dương…)

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho các nguyên liệu: bột mì trắng, bột mì nguyên cám, tinh than tre, men nở vào một tô lớn và trồn đều.

Trộn đều các loại bột và men nở

Bước 2:

Thêm mật ong, dầu dừa, nước và tiếp tục trộn đều đến khi nước và bột kết lại. Sau đó bạn dùng tay nhào bột thành một khối.

Để bột nghỉ 15 phút.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn dùng tay nhào sơ bột, sau đó để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3:

Bột đã nghỉ đủ 15 phút. Bạn bắt đầu nhồi đến khi bột mịn.

Có thể nhồi bằng cách gập bột lại sau đó kéo ra. Lạp lại động tác này nhiều lần.

Nhồi bột bằng cách kéo ra sau đó gập lại.

Bước 4:

Cho bột vào tô lớn, dùng vải sạch phủ lên và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Ủ cho đến khi bột nở gấp đôi

Bước 5:

Bột đã nở gấp đôi. 

Nhồi khoảng 2-3 phút cho hết bọt khí. Bạn lặp lại động tác kéo ra rồi gập bột lại.

Bột đã nở gấp đôi

Bước 6:

Bạn cán mỏng bột, sau đó rắc hạnh nhân cắt nhỏ, dừa, hạt hướng dương hoặc bất cứ loại hạ nào bạn thích.

Lưu ý: Nếu dùng hạnh nhân, bạn nên rang hạt trước khi cho vào bánh để hạnh nhân thêm giòn.

Bạn từ từ cuộn bột đã cán mỏng lại

Bước 7:

Đặt bột vào khuôn chống dính và tiếp tục ủ đến khi bột nở khoảng 80%.

Trong lúc chờ bột nở, làm nóng lò tại 170 độ C trong 10 phút trước khi nướng.

Bột đã nở gấp đôi – sẵn sàng để cho vào lò!

Bước 8:

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút. Bánh chín bạn nên chờ nguội một chút rời mới cắt lát.

Bánh thơm hương dầu dừa và các loại hạt, vị bánh mì nguyên cám rất đậm, thơm mềm !

Bánh mềm thơm và rất đậm vị

Bạn có thể tham khảo video “Cách làm BÁNH MÌ ĐEN NGUYÊN CÁM, Công thức làm bánh mì nguyên cám đơn giản tại nhà” dưới đây để biết thêm chi tiết !

Lời kết

35,000 

Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn

Hỗn hợp gia vị hữu cơ Bragg 42.5g

150,000 

Đường & Chất tạo ngọt

Đường vani hữu cơ Ruf 8g

25,000 

Oma đã mách bạn cách làm Bánh Mì Nguyên Cám Đen cực đơn giản. Nếu sẵn lò nướng tại nhà, bạn hãy vào bếp làm ngay món bánh mì thơm ngon lại giàu dinh dưỡng này nhé !

Tham khảo bài viết “Bánh mì nguyên cám – công thức cực đơn giản từ Oma” Tại đây!

Oma luôn tự hào đem đến cho bạn những sản phẩm hữu cơ nhập khẩu chính ngạch đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của bạn. 

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!