Cách làm Nhân Bánh Trung Thu Đậu Xanh Dừa hữu cơ
Tết Trung Thu hay còn gọi là tết sum vầy, là dịp để gia đình tụ họp quây quần bên nhau. Bạn đã có kế hoạch gì cho mùa trung thu sắp tới chưa? Oma gợi ý bạn và gia đình cùng nhau làm những chiếc Bánh Trung Thu Đậu Xanh Dừa cho dịp lễ đặc biệt này, vừa có kỉ niệm lại vừa có những chiếc bánh dẻo ngon. Mách bạn cách làm Nhân Bánh Trung Thu Đậu Xanh Dừa hữu cơ an toàn với công thức cực đơn giản nhé!
Nguyên liệu nhân bánh:
- 250g đậu xanh
- 85g đường mía Thái Lan
- 40g cơm dừa sấy Hữu cơ
- 20g sữa đặc hữu cơ
- 10g mè tách vỏ hữu cơ
- 90g dầu dừa hữu cơ
- 20g bột nếp hữu cơ
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm trong tủ lạnh cho mềm, nấu chín với 80g đường, cho vào máy xay mịn rồi rây qua rây.
Bước 2: Sên nhân thêm từ từ dầu dừa vào. Trong lúc sên nhân, cho cơm dừa, sữa đặc, 50ml nước quậy đều rồi đun đến khi cạn nước để dừa ngấm sữa và mềm hơn.
Bước 3: Bột nếp quậy với chút nước cho tan rồi cho vào hh nhân, thêm dừa vào. Tiếp tục sên đến khi hỗn hợp nhân cứng có thể vo viên không bị chảy.
Bước 4: Thêm mè tách rang thơm, trộn đều tắt bếp. Nhân này làm nhân bánh rán, bánh hấp cũng rất ngon.
Cách làm Nhân Bánh Trung Thu Đậu Xanh Dừa dẻo ngon lại đơn giản. Cùng vào bếp với Oma để có được mẻ nhân bánh trung thu phù hợp với khẩu vị gia đình lại đảm bảo an toàn bạn nhé! Chúc bạn thành công.