Bánh mì nguyên cám – công thức cực đơn giản từ Oma

Bánh mì nguyên cám đang dần phổ biến và trở thành xu hướng của lối ăn vì sức khỏe ! 

Bánh mì nguyên cám là gì?

Bánh mì nguyên cám là loại bánh được làm từ bột mì nguyên cám. Loại bột này được xay từ nguyên hạt lúa mì, khác với bột mì trắng chỉ được xay từ một phần hạt lúa mì.

Bột mì nguyên cám có hàm lượng chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp. Do đó chúng rất tốt cho sức khoẻ.

Nếu sẵn lò nướng tại nhà, bạn hãy cùng Oma vào bếp làm ngay món bánh mì thơm ngon lại giàu dinh dưỡng này nhé !

Tham khảo bài viết “Kỷ tử – bí kíp trẻ lâu, chống lão hóa của người phương Đông” Tại đây!

banh mi nguyen cam
Bánh mì nguyên cám rất giàu chất xơ lại đậm vị hơn bánh mì trắng

Công thức làm bánh mì nguyên cám tại nhà

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì nguyên cám
  • 100g bột mì trắng
  • 4g men nở
  • 25g mật ong
  • 110g nước (+ – tùy loại bột)
  • 25g bở tan chảy
  • 1 chút bơ hạt (lạc, hạnh nhân, phỉ…)
  • 1 chút hạt chia

Cách làm:

Bước 1:

Lấy bột mì nguyên cám, bột mì trắng và men nở cho vào một tô lớn rồi trộn đều. Thêm mật ong, nước và bơ đun chảy vào hỗn hợp bột vừa trộn.

banh mi nguyen cam
1. Hỗn hợp: bột mì nguyên cám, bột mì trắng, men nở, nước, mật ong và bơ đun chảy

Bước 2:

Trộn đều hỗn hợp trên sau đó dùng tay nhào bột thành cục tròn. Lấy 1 miếng vải sạch đậy lên bột và để bột nghỉ 15 phút.

banh mi nguyen cam
2. Nhào bột thành cục tròn sau đó để bột nghỉ 15 phút

Bước 3:

Sau khi để bột nghỉ 15 phút, lấy bột ra bắt đầu nhồi. Bạn có thể nhồi bột bằng cách gập đôi bột lại rồi kéo ra. Bột nguyên cám sẽ hơi khó nhồi và không được mịn như bột mì trắng. Nhồi một lúc bột sẽ mịn hơn.

banh mi nguyen cam
3. Sau khi nhồi bột tạo hình tròn để chuẩn bị ủ lần 1

Bước 4:

Tạo bột thành hình tròn và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở, lấy bột ra và nhồi khoảng 2 phút cho hết bọt khí.

banh mi nguyen cam
4. Bột sau khi nở gấp đôi

Bước 5:

Tạo bột thành hình trụ dài sau đó dùng cán cán mỏng bột. Phết bơ loại hạt tùy sở thích lên miếng bột sau khi cán. Rắc thêm hạt Chia để tăng dinh dưỡng cho bánh.

banh mi nguyen cam
5. Thêm bơ hạt và hạt Chia để bánh thêm thơm ngon và tăng dinh dưỡng

Bước 6:

Cuộn bánh lại sau đó cho vàp khuôn chống dính hình chữa nhật và ủ bột lần 2 đến khi bột nở đạt 80%. Trong lúc chờ bột nở, bạn làm nóng lò 10 phút trước khi nướng bánh.

banh mi nguyen cam
6. Cuộn bánh lại cho vào khuôn bánh và ủ lần 2

Bước 7:

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.

banh mi nguyen cam
7. Bánh đã nở đủ và có thể đem đi nướng

Bước 8:

Sau khi bánh chín, bạn cần để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt.

banh mi nguyen cam
8. Bánh sau khi nướng rất thơm và có bị đậm đà của bột nguyên cám

Bánh sau khi nướng xong rất mềm và có vị đậm đà của bột nguyên cám. Rất ngon lại tốt cho sức khỏe !

Bạn có thể tham khảo video “Hướng dẫn làm Bánh Mì nguyên cám, làm bánh mì tại nhà đơn giản nhất” dưới đây để biết thêm chi tiết !

Trên đây là công thức làm bánh mì nguyên cám đơn giản lại thơm ngon, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Cùng vào bếp với Oma để có những mẻ bánh mì mềm, thơm lại an toàn và tốt cho sức khỏe thôi nào!

Tham khảo địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh Tại đây!

Oma luôn tự hào đem đến cho bạn những sản phẩm hữu cơ nhập khẩu chính ngạch đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tham khảo bài viết “Cách làm Bánh bao sữa dừa nguyên cám – bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình” Tại đây!

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!