Bánh bao sữa dừa nguyên cám xốp mềm, đậm vị bột mì nguyên cám lại thơm lừng mùi nước cốt dừa
Tại sao gọi là Bánh bao nguyên cám?
Bánh bao nguyên cám được làm từ bột mì nguyên cám. Khác với bột mì trắng, bột mì nguyên cám được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ. Do đó chúng giữ được nhiều chất dinh dưỡng và đậm vị hơn bột mì trắng.
Vì chứa hàm lượng gluten ít, nên bột mì nguyên cám cũng làm cho bánh đặc hơn, độ nở ít nhưng lại có vị đậm đà và hương đặc trưng.
Cách làm Bánh bao sữa dừa nguyên cám
Bánh bao sữa dừa nguyên cám là món ăn đơn giản lại dễ thực hiện. Bạn không cần quá khéo tay hoặc nhiều dụng cụ nhà bếp hỗ trợ để làm món ăn này. Nếu sẵn bột mì nguyên cám, cùng vào bếp với Oma thôi nào !
Nguyên liệu:
- 100g bột mì đa dụng
- 50g bột mì nguyên cám
- 2g men nở
- 55g sữa tươi
- 50g cốt dừa
- 20g đường thốt nốt
Cách thực hiện:
Bước 1:
Lấy 1 tô lớn trộn đều các nguyên liệu: bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám, đường thốt nốt và men nở.
Sau đó thêm nước cốt dừa, và sữa tươi và tiếp tục trộn đều lần hai.
Bước 2:
Dùng tay nhồi hỗn hợp vừa trộn. Bạn thực hiện thao tác nhồi bằng cách kéo bột ra sau đó gập lại. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi bột trở nên mịn.
Bước 3:
Sau khi bột đã mịn, bạn vo tròn sau đó ủ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4:
Bột đã nở gấp đôi sau khi ủ. Bạn nhồi bột thêm 1-2 phút để tan bọt khí.
Bước 5:
Chia bột thành 5 phần và tạo hình tùy ý thích
Bước 6:
Đặt bánh vào xừng hấp và ủ lần 2 trong khoảng 30 phút trước khi hấp.
Bạn có thể lấy một khăn sạch, bọc vào nắp nồi hấp và đặt lên khay hấp bánh. Điều này sẽ có ích cho quá trình hấp bánh phía sau.
Bước 7:
Đun nước sôi, hạ lửa trung bình, đặt bánh vào nồi và hấp. Hấp bánh trong 10 phút
Lưu ý bạn không mở vung nồi trong quá trình hấp bánh.
Bước 8:
Bánh bao chín rất mềm và thơm hương sữa dừa. Bạn có thể kết hợp với các loại sữa hạt để tăng hương vị món ăn.
Bạn có thể tham khảo video “Hướng dẫn làm Bánh Bao, Cách làm bánh bao nguyên cám sữa dừa ngon tuyệt” dưới đây để biết thêm chi tiết !
Lời kết
Nấu những món ăn ngon lành và đảm bảo cho cả gia đình là mong muốn của tất cả những người làm nội trợ. Trên đây là công thức làm Bánh bao sữa dừa nguyên cám mà Oma tin chắc rằng ai cũng có thể thực hiện được tại nhà!
Bạn có thể tham khảo tất cả nguyên liệu làm bánh tại Siêu thị hữu cơ Oma Mart.
Tham khảo bài viết “Bánh mì nguyên cám – Công thức cực đơn giản từ Oma” Tại đây!
Oma luôn cam kết đem đến những sản phẩm hữu cơ nhập khẩu chính ngạch đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.
Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!