Cách làm Bánh bao sữa dừa nguyên cám – bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình

Bánh bao sữa dừa nguyên cám xốp mềm, đậm vị bột mì nguyên cám lại thơm lừng mùi nước cốt dừa  

Tại sao gọi là Bánh bao nguyên cám?

Bánh bao nguyên cám được làm từ bột mì nguyên cám. Khác với bột mì trắng, bột mì nguyên cám được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ. Do đó chúng giữ được nhiều chất dinh dưỡng và đậm vị hơn bột mì trắng. 

Vì chứa hàm lượng gluten ít, nên bột mì nguyên cám cũng làm cho bánh đặc hơn, độ nở ít nhưng lại có vị đậm đà và hương đặc trưng.

banh bao nguyen cam
Bánh bao sữa dừa nguyên cám là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của cả gia đình

Cách làm Bánh bao sữa dừa nguyên cám 

Bánh bao sữa dừa nguyên cám là món ăn đơn giản lại dễ thực hiện. Bạn không cần quá khéo tay hoặc nhiều dụng cụ nhà bếp hỗ trợ để làm món ăn này. Nếu sẵn bột mì nguyên cám, cùng vào bếp với Oma thôi nào !

banh bao nguyen cam
Bánh bao sữa dừa nguyên cám có nguyên liệu dễ tìm

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì đa dụng 
  • 50g bột mì nguyên cám 
  • 2g men nở 
  • 55g sữa tươi 
  • 50g cốt dừa 
  • 20g đường thốt nốt

Cách thực hiện:

Bước 1:

Lấy 1 tô lớn trộn đều các nguyên liệu: bột mì đa dụng, bột mì nguyên cám, đường thốt nốt và men nở. 

Sau đó thêm nước cốt dừa, và sữa tươi và tiếp tục trộn đều lần hai.

bot mi nguyen cam
Hỗn hợp các nguyên liệu làm bánh 

Bước 2:

Dùng tay nhồi hỗn hợp vừa trộn. Bạn thực hiện thao tác nhồi bằng cách kéo bột ra sau đó gập lại. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi bột trở nên mịn.

banh bao nguyen cam
Nhồi bột bằng cách kéo dài sau đó gập bột lại, lạp lại thao tác này nhiều lần

Bước 3:

Sau khi bột đã mịn, bạn vo tròn sau đó ủ đến khi bột nở gấp đôi.

bot nguyen cam
Để bột vào 1 tô lớn sau đó dùng 1 tấm vải sạch phủ lên tô để ủ

Bước 4:

Bột đã nở gấp đôi sau khi ủ. Bạn nhồi bột thêm 1-2 phút để tan bọt khí.

banh bao nguyen cam
Bột đã nở gấp đôi

Bước 5:

Chia bột thành 5 phần và tạo hình tùy ý thích

banh bao nguyen cam
Tạo hình bánh bao tùy ý thích, bạn có thể lót bánh bằng giấy nến

Bước 6:

Đặt bánh vào xừng hấp và ủ lần 2 trong khoảng 30 phút trước khi hấp.

Bạn có thể lấy một khăn sạch, bọc vào nắp nồi hấp và đặt lên khay hấp bánh. Điều này sẽ có ích cho quá trình hấp bánh phía sau.

banh bao nguyen cam
Đặt bánh vào xửng hấp và ủ lần 2 trong 30 phút

Bước 7:

Đun nước sôi, hạ lửa trung bình, đặt bánh vào nồi và hấp. Hấp bánh trong 10 phút

Lưu ý bạn không mở vung nồi trong quá trình hấp bánh.

banh bao nguyen cam
Hấp bánh trong 10 phút

Bước 8:

Bánh bao chín rất mềm và thơm hương sữa dừa. Bạn có thể kết hợp với các loại sữa hạt để tăng hương vị món ăn.

banh bao nguyen cam
Bánh đã chín, nóng hổi, thơm phức và ngon lành!

Bạn có thể tham khảo video “Hướng dẫn làm Bánh Bao, Cách làm bánh bao nguyên cám sữa dừa ngon tuyệt” dưới đây để biết thêm chi tiết !

Lời kết

35,000 

Nấu những món ăn ngon lành và đảm bảo cho cả gia đình là mong muốn của tất cả những người làm nội trợ. Trên đây là công thức làm Bánh bao sữa dừa nguyên cám mà Oma tin chắc rằng ai cũng có thể thực hiện được tại nhà! 

Bạn có thể tham khảo tất cả nguyên liệu làm bánh tại Siêu thị hữu cơ Oma Mart.

Tham khảo bài viết “Bánh mì nguyên cám – Công thức cực đơn giản từ Oma” Tại đây!

Oma luôn cam kết đem đến những sản phẩm hữu cơ nhập khẩu chính ngạch đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!