Cách làm Bánh Mì Bí Đỏ bé nào cũng thích, mẹ đã biết chưa!

Bánh thật là mềm ngon, thơm bơ. Tạo hình bí đỏ ngộ nghĩnh bé sẽ thích lắm đây.

Bánh Mì Bí Đỏ-một món bánh rất phù hợp với các bé trong giai đoạn ăn dặm, cách làm đơn giản lại thơm ngon. Với nguyên liệu hoàn toàn hữu cơ chọn lọc, mẹ sẽ làm ra những chiếc bánh vừa ngon lại an toàn cho con yêu!

banh mi bi do
Bánh mềm ngon, thơm bơ bé nào cũng thích!

Nguyên liệu:

  • 130g bột đa dụng
  • 2g men nở
  • 40g bí đỏ hấp chín rây mịn
  • 20g sữa đặc
  • 30g sữa tươi
  • 20g bơ
  • 1 chút muối

Cách làm:

Bước 1: Rây bột vào tô, lần lượt thêm đường, men, muối trộn đều. Thêm sữa đặc, bí đỏ, sữa tươi. Nhồi khi bột thành khối tương đối mịn thì thêm từng chút bơ vào nhồi tiếp. Khi bơ đều trong khối bột, bột thành khối mịn k dính tay là đc. Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2: Lấy bột đã ủ ra nhồi sơ 2-3′ cho vỡ bọt khí. Chia thành 3. Tạo hình tròn. Dùng dây chỉ buộc quanh khối bột khi bột nở sẽ tạo hình múi của quả bí.

cach lam banh mi bi do
Tạo hình bí đỏ cho bánh

Bước 3: Ủ lần 2 khi bột nở 80% . Làm nóng lò 170 độ trong 10′. Quét trứng lên mặt bánh.

Bước 4: Nướng 170 độ 20′ là bánh chín. Nếu thấy bánh vàng quá nhanh có thể lấy giấy bạc che mặt bánh.

Bước 5: Tạo cuống bí bằng hạt điều, hạt bí, hạnh nhân lát.

Trên đây là công thức làm Bánh Mì Bí Đỏ đơ giản tại nhà cho bé. Mẹ hãy vào bếp cùng Oma làm những chiếc bánh thơm ngon, đảm an toàn cho các bé yêu nhé. Chúc mẹ thành công!

 

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!