Cách làm Sữa Chua Uống vị Chanh Leo mát lạnh ngày hè

Oma mách bạn cách làm Sữa Chua Uống vị Chanh Leo cực ngon!

Sữa Chua Uống luôn được lòng các chị em với hương vị thơm ngon, tươi mát và công năng giữ dáng, đẹp da thần thánh. Bên cạnh đó thức uống này còn vô cùng tiện lợi, có thể mang theo thưởng thức ở mọi nơi và dễ dàng bảo quản. Với công thức đơn giản sau đây, các nàng đã có thể tự tay làm ngay cho mình những chai Sữa Chua Uống Chanh Leo tại nhà mát lạnh!

 

Những ly sữa chua mát lạnh tự làm tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 gói men làm sữa chua ( probiotic, kefir hoặc vegan)
  • 100g sữa đặc
  • 1.2 lít sữa tươi tiệt trùng
  • 2 quả chanh leo
  • 40g đường

Thực hiện:

Bước 1: Hoà tan sữa tươi tiệt trùng với sữa đặc trong bình sạch đã tiệt trùng.

Bước 2: Lấy 1 chút phần sữa trên hoà cùng gói men cho tan hoàn toàn. Đổ phần men này ngược lại bình sữa ban đầu, khuấy tan hoàn toàn.

Bước 3: Để bình sữa nơi khô ráo, thoáng mát 12-18 tiếng sẽ lên men thành sữa chua.

Bước 4: Chanh leo bạn rây lấy phần nước cốt, đun trên bếp cùng với đường đến khi thành hỗn hợp sánh sệt.

Bước 5: Tráng phần chanh leo này lên thành cốc sau đó rót sữa chua uống vào. Đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và bạn đã có ngay thức uống mát lạnh thơm ngon.

 

Thỏa sức trang trí theo ý thích của bạn

Ngoài hương chanh leo, bạn hoàn toàn có thể kết hợp sữa chua uống với bất kì loại trái cây nào bạn thích. Sẵn sàng vào bếp làm ngay cho mình thức uống thơm ngon giải nhiệt này thôi nào!

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!