Cách làm Bánh Bông Lan Sầu Riêng thơm mềm, béo ngậy

Hướng dẫn cách làm Bánh Bông Lan xốp mềm

Nếu là fan của sầu riêng bạn không thể bỏ lỡ cách làm Bánh Bông Lan Sầu Riêng cực đỉnh này. Với nguyên liệu đơn giản cách làm không cầu kì bạn đã có ngay chiếc bánh thơm nức hương sầu riêng.

Sầu riêng vốn có mùi khá kén chọn người ăn, nhưng những miếng Bánh Bông Lan Sầu Riêng sẽ khiến bạn hoàn toàn ngã gục trước hương vị thơm ngon, béo ngậy. Cùng ghi nhanh công thức làm món bánh này bạn nhé!

     Miếng bánh bông lan sầu riêng xốp mềm

Nguyên liệu:

  • 4 trứng gà
  • 100 cơm sầu riêng
  • 20g sữa đặc
  • 20g sữa tươi
  • 100g bột mì mềm (hoặc có thể thay bằng 40g bột đa dụng và 60g bột bắp)
  • 40g dầu ăn
  • 40g đường
  • tinh chất vani
  • 1 nhúm muối
  • 1 thìa cà phê cốt chanh

 

Cách làm: 

Bước 1: Sầu riêng cho vào máy xay mịn cùng với sữa đặc và sữa tươi.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 3: Lòng đỏ trứng dùng phới lồng đánh tan cùng vani, sau đó thêm sầu riêng đã xay, dầu ăn vào đánh tan đều.

Bước 4: Rây từ từ 100g bột vào, trộn thật đều để riêng.

Bước 5: Lòng trắng trứng thêm muối, đánh tốc độ vừa đến khi nổi bọt to thêm cốt chanh, rồi từ từ thêm đường vào đánh đến khi đạt chóp cứng nhưng vẫn ngoặt xuống được.

Bước 6: Trộn 1/3 số lòng trắng vào hh lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng cho đều rồi đổ sang hỗn hợp lòng trắng còn lại. Trộn từ trên xuống nhẹ nhàng đến khi hoà quyện thì đổ ra khuôn.

Bước 7: Nướng 140 độ trong vòng 60′ là bánh chín.

        Hương sầu riêng béo ngậy không còn khó chịu.

Trên đây là các bước làm Bánh Bông Lan Sầu Riêng tại nhà cực đơn giản, xuống bếp bật lò làm cùng Oma bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!