Thế nào là hạnh nhân hữu cơ? Điểm khác biệt
- Hạnh nhân hữu cơ được canh tác theo quy trình hết sức nghiêm ngặt về đất, nước, môi trường xung quanh hoàn toàn sạch sẽ, được đo lường thông số nghiêm ngặt theo quy trình chuẩn của mỗi quốc gia như Hoa Kỳ là USDA Organic, hay Pháp là Ecocert… Để tìm hiểu thêm về chứng nhận hữu cơ của các quốc gia bạn click tại đây
- Quá trình thu hái, bảo quản hạt phải đảm bảo vệ sinh. Một số dòng hạnh nhân hữu cơ sẽ không tiệt trùng bởi quy định của từng quốc gia. Thường hạnh nhân của Tây Ban Nha sẽ không hun trùng mà ta hay gọi là Fresh Almonds, Raw Almond hay hạnh nhân tươi, hạnh nhân sống, hạnh nhân thô. Đây là dòng hạnh nhân mà mọi người rất chuộng để chế biến được nhiều món ăn như hạnh nhân rang, hạnh nhân nướng, sữa hạnh nhân, làm bánh.
- Các bạn hết sức lưu ý hạnh nhân có nhiều dòng khác nhau, như hạnh nhân của Việt Nam thường để làm thuốc, không sử dụng chế biến thực phẩm
Như đã chia sẻ về lợi ích của hạt hạnh nhân và cấu tạo hạt chứa nhiều acid phytic cản trở hấp thu dinh dưỡng. Vì thế trước khi chế biến hạt dứt khoát bạn nên ngâm hạt trong khoảng 12 tiếng đồng hồ, và không cần loại bỏ lớp vỏ áo sau đây là một số công thức đơn giản gợi ý cho bạn tự chế biến tại nhà
Công thức 1: Hạnh nhân hữu cơ rang ( có hoặc không muối )
- Lấy hạnh nhân hữu cơ 1 lượng vừa đủ ăn
- Cho chảo hoặc nồi gang lên bếp cho nóng già
- Cho hạnh nhân vào và đảo đều tay đến khi thấy hạt thơm phức, và nứt là vừa.
Công thức 2: Hạnh nhân hữu cơ nướng
- Cho hạnh nhân đã ngâm để ráo vào lò nướng. Có thể tẩm ướp dầu và lá thơm, muối từ trước khoảng 1-2g đồng hồ
- Bật lò nướng trong khoảng 175 độ C trong 20 phút thành phẩm thu được thơm ngon
Công thức 3: Sữa hạnh nhân hữu cơ
- Hạnh nhân hữu cơ 150g sau khi được ngâm đủ 12g bỏ vào đun chín với 1000ml rồi cho vào máy xay. Hoặc xay xong rồi nấu chín được ngay cốc sữa hạnh nhân thơm ngon
- Bạn có thể lọc bỏ bã, hoặc không. Khi nấu chín cần khấy đều tay, lửa liu diu tắt bếp.Có thể uống luôn hạnh nhân sống, không cần đun
- Thành phẩm có thể thêm chút bột nghệ sẽ tạo màu đẹp và dậy mùi
Công thứ 4: Sữa hạnh nhân hữu cơ, yến mạch hữu cơ , bột tảo Spirulina hữu cơ
- Hạnh nhân hữu cơ 100g sau khi được ngâm đủ 12g bỏ vào nồi đun chín cùng yến mạch 50g với 1000ml nước rồi cho máy xay
- Bạn có thể lọc bỏ bã hoặc không, thành phẩm rắc 1 thìa tảo spirulina lên vô cùng giàu dưỡng chất.
Chúc các bạn thành công với các công thức từ hạnh nhân hữu cơ đơn giản này nhé