6 Lý do làm bạn muốn uống nước ép Cỏ Lúa Mì mỗi ngày!

Cỏ lúa mì là tên loại cỏ non của cây lúa mì. Chúng được coi là một trong những “siêu thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, chống lại ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu,…

Cỏ lúa mì là gì?

Cỏ lúa mì là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-12 ngày tuổi.

Cỏ lúa mì (Wheatgrass) còn có tên gọi khác là tiểu mạch thảo, cỏ mạch, là thân và rễ cây lúa mì non từ 8-12 ngày tuổi.

Cỏ lúa mì chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 amino acid và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe con người. Một số công dụng của cỏ lúa mì có thể kể đến như: điều trị thiếu máu, ngăn ngừa ung thư, thải độc gan và thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, chống lão hóa,…

Bạn có thể tiêu thụ chúng dưới dạng nước ép tươi hoặc bột cỏ lúa mì đều đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tham khảo bài viết “Cơn sốt nước uống “Green smoothie” là gì? Lợi ích sức khỏe từ “Green smoothie” bạn không nên bỏ qua” Tại đây!

Giá trị dinh dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 8 gram bột cỏ lúa mì hữu cơ chứa:

  • Năng lượng: 25 calo
  • Chất đạm: 1 gam
  • Carbohydrate: 6 gam
  • Chất xơ: 4 gam
  • Canxi: 24 mg
  • Sắt: 1 mg
  • Vitamin K: 86 microgam

Cỏ lúa mì là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin, khoáng chất và đặc biệt chứa nhiều vitamin A, C và E, cũng như sắt, magiê, canxi và axit amin.

Trong 8 số 17 axit amin có trong cỏ lúa mì được coi là axit amin thiết yếu – cơ thể bạn không thể tự sản xuất những axit amin này và phải lấy chúng từ các thực phẩm.

Cỏ lúa mì cũng chứa một số chất chống oxy hóa quan trọng, bao gồm glutathione, vitamin C và E.

Sự kết hợp phong phú của các vitamin và chất dinh dưỡng làm cỏ lúa mì trở thành một lựa chọn hoàn hảo để tăng cường sức khỏe.

Tham khảo bài viết “5 Công Dụng Của Tảo Xoắn (Spirulina) Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Cần Biết!” Tại đây!

Lợi ích tốt cho sức khỏe của cỏ lúa mì

1. Giải độc gan, thanh lọc cơ thể

 Cỏ lúa mì có khả năng bổ gan, hoá giải các độc tố và tiêu trừ các chất độc trong máu.

Chất diệp lục (Chlorophyll) trong cỏ lúa mì có công dụng hỗ trợ giải độc cơ thể và giúp chức năng gan khỏe mạnh.

Các hợp chất của Chlorophyll hỗ trợ sản xuất enzyme cho cơ thể (gọi là chất nội sinh). Những enzyme này giải phóng chất độc có thể gây ra bệnh ung thư gan.

Gan cũng sử dụng những enzyme này để thực hiện chức năng giải độc cho cơ thể của chúng.

Ba hợp chất được tìm thấy nhiều nhất trong cỏ lúa mì tốt cho gan bao gồm:

  • Choline: ngăn ngừa tích tụ chất béo trong gan
  • Magnesi: giúp thanh lọc các chất béo
  • Kali: có chức năng tương tự như một loại thuốc bổ và chất kích thích

2. Hỗ trợ giảm cân

Cỏ lúa mì rất giàu chất dinh dưỡng, rất ít calo và không có chất béo – một thực phẩm bổ sung tuyệt vời trong quá trình giảm cân.

Cỏ lúa mì có chứa thylakoid, bổ sung thylakoids có thể tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.

Nước ép cỏ lúa mì cung cấp năng lượng nhanh chóng, giúp cơ thể khỏe mạnh và không mệt mỏi trong quá trình ăn kiêng.

Ngoài ra, chúng chứa hơn 90 loại enzym giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Tham khảo bài viết “Cách uống Tảo Xoắn Spirulina – Công thức Sinh Tố Tảo Xoắn Spirulina tuyệt hảo!” Tại đây!

3. Làm đẹp da, chống lão hóa

Nước ép cỏ lúa mì có công dụng làm đẹp da, chống lão hóa

Cỏ lúa mì rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên, bao gồm vitamin A, C, E, có tác dụng chống lão hóa và hỗ trợ tăng cường sức khỏe làn da.

Nguồn chất diệp lục và axit amin dồi dào của cỏ lúa mì cũng giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, duy trì độ ẩm và chống lại tác hại của các gốc tự do.

Nước ép cỏ lúa mì là phương pháp làm đẹp tự nhiên được nhiều chị em tin dùng.

Bên cạnh uống trược tiếp, bạn có thể thêm nước ép, bột hoặc bã ép cỏ lúa mì vào nước tắm và ngâm mình trong khoảng 15-20 phút giúp làn da mềm mại, tươi sáng và thêm rạng rỡ.

4. Kiểm soát lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, khát nước, đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi.

Một nghiên cứu năm 2016 trên chuột cho thấy, cỏ lúa mì làm tăng mức insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

Sử dụng cỏ lúa mì trước mỗi bữa ăn giúp ngăn chặn sự gia tăng đường huyết sau bữa ăn ở bệnh nhân mắc bệnh tiêu đường. Do chất xơ trong cỏ lúa mì giúp kiểm soát sự hấp thụ đường và cholesterol từ thực phẩm.

Tham khảo bài viết “Giấm táo – Liệu pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường” Tại đây!

5. Chống viêm mãn tính

Nước ép cỏ lúa mì rất tốt cho sức khỏe của bạn!

Viêm mãn tính được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như ung thư, bệnh tim và các bệnh tự miễn. Một số nghiên cứu cho thấy các thành phần tỏng cỏ lúa mì có công dụng giảm viêm hiệu quả.

Cỏ lúa mì rất giàu chất diệp lục, một sắc tố thực vật có đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy, chất diệp lục ức chế hoạt động của một loại protein gây viêm.

Một nghiên cứu nhỏ có 23 người tham gia, nhằm tìm hiểu tác động của nước ép cỏ lúa mì đối với bệnh viêm loét đại tràng. Kết quả cho thấy, uống khoảng 100 ml nước ép cỏ lúa mì trong một tháng làm giảm chảy máu trực tràn và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm loét đại tràng.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Cỏ lúa mì có hàm lượng dinh dưỡng cao đáng tự hào. Chúng là nguồn tốt vitamin nhóm B,C,E, hơn 100 enzyme, 17 loại amino acid và trên 10 loại khoáng chất.

Tất cả những chất này đều rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp chống viêm, giải độc cho cơ thể và chống lại lão hóa. 

Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng tiêu diệt các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây suy thoái hệ miễn dịch.

Tham khảo bài viết “Tại sao chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu Chất Xơ?” Tại đây!

Uống nước ép bột cỏ lúa mì đúng cách

1. Nên uống bao nhiêu ml nước ép cỏ lúa mì

Khi mới bắt đầu uống  chỉ nên dùng tối đa 30 ml nguyên chất

Nước ép cỏ lúa mì có vị ngọt đậm tự nhiên, không đắng, mùi cỏ đặc trưng.

Tuy nhiên, nếu bạn không quen với hương vị này, bạn có thể kết hợp chúng với một số loại sinh tố rau quả như: chuối, dừa, củ dền, cà rốt, dứa, táo, nho,…

Mới bắt đầu bạn chỉ nên uống tối đa 30 ml nước ép cỏ lúa mì nguyên chất (có thể pha loãng để uống) để cơ thể làm quen dần dần. Tránh việc đột ngột nạp vào cơ thể quá nhiều dưỡng chất có thể gây sốc.

Khi đã quen, bạn có thể tăng lên tối đa 120ml nước ép nguyên chất trong một ngày.

2. Cảm giác buồn nôn

Có 2 nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy buồn nôn sau khi uống nước ép cỏ lúa mì:

  • Nếu cơ thể bạn tích tụ nhiều độc tố khi uống nước ép cỏ lúa mì, cơ thể nhận một số chất cần thiết và bắt đầu quá trình giải độc và thanh lọc, khiến bạn có cảm giác buồn nôn.
  • Không quen với hương vị đặc trưng của loại nước ép này cũng có thể khiến bạn khó chịu và cảm thấy buồn nôn. Hãy tập làm quen với chúng và kiên trì uống nước ép cỏ lúa mì mỗi ngày bạn nhé.
  • Nếu tình trạng này kéo dài và có những dấu hiệu bất thường, bạn hãy dừng uống và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tham khảo bài viết “Lợi ích tốt cho sức khỏe của các loại Ngũ Cốc Nguyên Hạt!” Tại đây!

Lời kết

Đậu, hạt & trái cây khô

Hạt giống cỏ lúa mì hữu cơ Markal 1kg

180,000 

Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn

Hạt nêm rau củ hữu cơ Alnatura 290g

180,000 
-6%

Gia vị & Nguyên liệu nấu ăn

Tảo biển thập cẩm hữu cơ Porto Muinos

135,000 

Chăm sóc sức khỏe

Bột củ dền hữu cơ Raab 250g

450,000 

Cỏ lúa mì xứng đáng là một trong những “siêu thực phẩm” lành mạnh nhất.

Bổ sung cỏ lúa mì vào chế độ ăn uống là cách tốt để nhận được những lợi ích tuyệt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình!

Đừng quên địa chỉ mua sản phẩm hữu cơ uy tín tại Oma Mart bạn nhé!

Lưu ý: tất cả bài viết của Oma chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay chẩn đoán hoặc điều trị y khoa của bác sĩ.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!