Hình thành trên 250 triệu năm tại dãy núi Himalaya. Khai thác từ mỏ muối Khewra Salt Mines ở Pakistan. Là trầm tích lâu đời của đại dương bị vùi sâu dưới lòng đất. Tạo nên từ các tinh thể muối của nước biển đã hòa trộn và kết hợp với khoáng chất trong lòng đất. Chứa đến 84 khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Là loại muối tinh khiết nhất hành tinh. Có các khoáng ion dễ hấp thu. Muối hồng không có tính ăn mòn và bay hơi.
Thành phần:
Muối hồng Himalaya nguyên chất
Khối lượng tịnh: 500g
CÔNG DỤNG
Muối hồng Himalaya Naturgreen giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường, các bệnh về da (nấm mốc, côn trùng cắn,..), ổn định đường huyết, kích thích tiêu hóa, giảm đau, diệt khuẩn
Muối là một trong những nền tảng quan trọng của cuộc sống. Trong môi trường chưa quản lý được sự ô nhiễm như nước ta thì đất & muối biển bị ảnh hưởng đầu tiên. Nhiều bà nội trợ đã tìm đến muối hồng tự nhiên Hymalaya để thay thế cho muối biển tinh luyện vốn đã bị ô nhiễm
Theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong thành phần muối ăn hàng ngày có chứa đến 2,5 % hóa chất, 97,5 % Natri clorua và nhiều độc tố khác trong quá trình tẩy trắng tích tụ lại. Do đó, sử dụng quá nhiều muối ăn, bạn có nguy cơ bị loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ. Hơn nữa, với việc cắt giảm đi lượng muối mà bạn ăn hàng ngày (khoảng 2gr) còn có thể giúp bạn tránh mắc phải những căn bệnh tim mạch lên tới 20%.
Vì vậy, theo khuyến cáo nên giảm lượng muối ăn hàng ngày hoặc tìm một chất khác thay thế. Muối Himalaya còn có thể sử dụng như một loại gia vị thay thế hoàn toàn cho muối ăn. Không những hạn chế hoàn toàn những nhược điểm của muối ăn, muối Himalaya còn giúp tăng lượng canxi trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và một số bệnh lý khác. Đồng thời, do muối Himalaya là hóa thạch của muối biển, được khai thác bằng tay đã rửa sạch nên có vị thanh lạ. Nếu nêm vào món ăn sẽ mang lại vị mặn vừa phải cùng nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Vì nguồn gốc Đá muối Himalaya thực chất là một loại hóa thạch hình thành do các biến động địa chất từ hơn 250 triệu năm về trước, thường có màu đỏ hoặc màu hồng, với một số tinh thể có màu trắng hoặc màu trong suốt. Những mỏ muối tự nhiên này do phân bố chủ yếu tại các khu vực xung quanh dãy núi Himalaya, nên tên gọi đá muối Himalaya cũng xuất phát từ đó
Đá muối Himalaya chứa đến 84 trong tổng số 92 loại khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, như 85,62 % natri clorua và 14,38% khoáng chất vi lượng khác bao gồm: sunfat, magiê, canxi, kali, bicarbonate…Chính vì vậy rất tốt cho sức khỏe con người. Y học hiện đại đã sử dụng đá muối Himalaya để giúp phục hồi chức năng cho những bệnh nhân sau tai biến, down bẩm sinh và người bị nhiễm chất độc dionxin… chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh.
Vì chứa đến 84 nên đá muối Himalaya cực kỳ có lợi, nhất là hàm lượng natri clorua chiếm tới 98%, thế nên nhiều nhà dinh dưỡng học cũng khuyên chúng ta nên dùng đá muối Himalaya để thay muối biển thông thường trong bữa ăn hàng ngày. Nổi bật nhất trong số những công dụng kỳ diệu của đá muối Himalaya đó là hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ chức năng hô hấp, duy trì ham muốn tình dục lành mạnh, cải thiện lượng đường trong máu, làm giảm dấu hiệu lão hóa và giúp xương cứng cáp.
CÁCH SỬ DỤNG
Dùng làm gia vị nêm nếm, tẩm ướp các loại thức ăn thêm đậm đà, nấu canh, súp,… Trộn với thức ăn hoặc tẩm ướp làm gia vị gia vị
CÁCH BẢO QUẢN
Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời Đậy kín nắp sau khi sử dụng