Tác dụng của các loại hạt đối với sức khỏe

HÃY BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ GIA ĐÌNH BẰNG NGUỒN THỰC PHẨM SẠCH TỪ THIÊN NHIÊN !

Tác dụng của các loại hạt hữu cơ đối với sức khỏe

Các loại hạt hữu cơ
Hạt hữu cơ

Hạt mắc ca

  • Với hàm lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt Omega-3, 6, 7 có trong hạt mắc ca, nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ về các bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện giấc ngủ.
  • Bên cạnh đó, mắc ca còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt thông thường, phù hợp cho các chế độ của phụ nữ mang thai (đặc biệt giúp thai nhi phát triển trí não 1 cách tối đa), người già, trẻ em, người đang trong quá trình ăn kiêng, ăn chay, giúp cải thiện làn da và mái tóc.

Hạt óc chó

  • Quả óc chó có hình dạng giống với não người và đó là một trong những lý do tại sao chúng được sử dụng phổ biến để tăng cường sức mạnh của não.
  • Óc chó có hàm lượng chất béo omega-3 cao, ít chất xơ và có hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất giúp ngăn ngừa ung thư. Đây cũng là loại quả tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại bệnh tim mạch vành.
  • Chúng có hiệu quả trong việc giảm thiểu các triệu chứng của các rối loạn liên quan đến tuổi tác.
  • Ngoài ra quả óc chó có chứa chất bảo vệ đàn ông khỏi ung thư tuyến tiền liệt.

Hạt hạnh nhân

  • Hạnh nhân chứa một số chất dinh dưỡng có lợi như vitamin E, magiê, chất xơ, carbohydrate, protein và mangan. Vitamin E, magiê và kali có thể làm giảm mức cholesterol LDL (xấu). Dopamine, một hợp chất khác tìm thấy trong hạnh nhân là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển trí não và tăng cường trí nhớ.
  • Hạnh nhân ổn định lipid trong máu và làm giảm nguy cơ tim mạch ở những bệnh nhân bị tiểu đường.
  • Hạnh nhân được sử dụng như một bữa ăn nhẹ hoặc trước bữa ăn để làm giảm mức độ chất béo trong cơ thể. Bởi vì nó là một thay thế cho protein động vật, mang lại cho bạn một cảm giác no và ngăn bạn ăn quá nhiều.

Hạt phỉ

  • Quả phỉ có hình dạng gần giống với hạt dẻ, với vỏ ngoài cứng, nhân bên trong trắng tròn, béo ngậy và rất thơm.
  • Hạt phỉ (Hazelnuts) không chỉ bổ dưỡng mà còn có lợi trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin E, mangan, thiamine, canxi, sắt, folate và axit béo, giúp cải thiện chức năng não và nhận thức.

Hạt điều

  • Hạt điều có vị rất ngon và hấp dẫn, chúng được biết đến với khả năng cải thiện các triệu chứng liên quan đến trao đổi vật chất trong cơ thể. Trong hạt điều có nguồn khoáng chất dồi dào như là kẽm, selen và đồng.
  • Hạt điều chứa rất nhiều chất sắt cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Chúng cũng rất hữu ích trong việc kiểm soát mức đường trong máu cho những người mắc bệnh tiểu đường.
  • Hạt điều cũng chứa phốt pho và thiamine giúp bạn xua tan mệt mỏi nhanh chóng. Tác dụng chống viêm của hạt điều giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm và giúp cơ thể xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh hơn.

Hạt hồ đào

  • Hạt hồ đào có những tác dụng phi thường đối với sức khỏe của bạn vì trong chúng có chứa hàm lượng lớn Polyphenols (chất có đặc tính chống oxy hóa), và là nguồn năng lượng dồi dào chứa vitamin E, chất bảo vệ làn da của bạn khỏi các chất độc hại.
  • Trong hạt hồ đào chứa hàm lượng lớn chất khoáng và vitamin giống như axit folic, magie, photpho và kẽm.

Hạt lanh

  • Theo các nghiên cứu, hạt lanh rất tốt cho sức khỏe. Hạt lanh chứa các hormon tự nhiên được gọi là phytoestrogen, chúng có hiệu quả chống lại các khối u ung thư, đặc biệt là ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt.
  • Chất xơ trong hạt lanh tốt cho bao tử và ngăn ngừa viêm. Một muỗng canh hạt lanh có chứa gần 2 gam chất béo omega-3 có tác dụng tích cực đối với hệ tim mạch.

Hạt vừng

  • Thành phần của những hạt này làm giảm huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và suy thận. Các chất chống oxy hóa trong hạt mè làm giảm lượng cholesterol trong máu.
  • Lượng dầu cao trong hạt mè giúp cải thiện tình trạng da, tóc và móng tay.

Hạt bí ngô

  • Chúng chứa một lượng lớn arginine, axit amin này giúp làm giãn mạch máu và cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa tăng huyết áp.
  • Những hạt này có rất nhiều calo và protein dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể và điều đó giúp ổn định lượng đường trong máu.
  • Lượng vitamin A và E cao, chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi của da, lý giải tại sao hạt bí ngô được dùng rất phổ biến trong ngành mỹ phẩm.

Hạt hướng dương

  • Hạt hướng dương chứa các protein, lưu huỳnh rất tốt cho mô cơ và xương.
  • Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả.
  • Hạt hướng dương được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng phế quản và phổi.

Hạt chia

  • Những hạt nhỏ này có thể có tác động tích cực đến cơ thể con người. Các axit béo như omega 6 và omega 3, cần thiết cho hoạt động của tim và mạch máu, làm giảm mức cholesterol.
  • Các hạt này rất tốt cho phụ nữ và vitamin B bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ngoài da.

Đừng quên rằng hầu hết các loại hạt có rất nhiều calo, do đó không nên ăn quá 30 gram mỗi ngày

Oma Mart cung cấp các sản phẩm hữu cơ – an toàn cho sức khỏa của bạn!

 

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!