Thành phần:
Gạo lứt hữu cơ hạt dài 80%, gạo lứt hữu cơ 10%, nước 10%.
Đặc điểm mì gạo hữu cơ Family Tree :
- Chất lượng hữu cơ được chứng nhận quốc tế và xuất khẩu đi toàn thế giới : nguyên liệu gạo hữu cơ được thu hoạch ở đất ruộng lúa với quy mô khép kín, không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, thổ nhưỡng sạch không phân bón hay thuốc trừ sâu hóa học, không chịu chất thải công nghiệp hóa học độc hại…
- Không chất biến đổi gen
- Không chứa gluten
- Không hương liệu và phẩm màu nhân tạo
- Không cholesterol
- Không thêm muối
- Không chất bảo quản
- Phù hợp với mọi người, chế độ Vegan và Vegetarian
Cách dùng:
- Cho mỳ vào nồi đun sôi trong 5 phút, sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi trong 8 phút, sau đó vớt mỳ cho vào nước thường khoảng 1 phút. Cho sốt thịt nướng, hành tây và thịt băm nhỏ lên mỳ để thưởng thức.
⇒ Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao.
♥ ♥ Chứng nhận hữu cơ Châu âu EU & USDA.
Tìm hiểu về gluten:
Gluten là gì ?
- Gluten là hỗn hợp hai protein gồm Gliadin và Glutenin. Các chất này liên kết với tinh bột và tồn tại trong nội nhũ của hạt các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch…
- Gluten có đặc tính mang lại độ dẻo dai và độ dính cho bột mì làm các loại bánh và bánh mì. Nếu bột này được trộn với đường và chất lên men, khí CO2 sẽ được tạo ra làm bột bánh phồng lên. Quá trình nướng làm gluten kết tụ và cố định hình dạng cuối cùng của sản phẩm bánh.
Chúng ta có thể tìm thấy gluten ở đâu ?
- Gluten có thể tìm thấy trong bột mì (nguồn gốc lúa mì), lúa mạch đen, đại mạch, cám nguồn gốc lúa mì, mầm lúa mì, yến mạch, chất phụ gia thực phẩm đặc biệt trong các thực phẩm đã chế biến sẵn, nước giải khát, bánh kẹo…
Bệnh Celiac và dị ứng gluten
- Đối với những người bị bệnh celiac (celiac disease), một lượng rất nhỏ của gluten cũng có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh tử. Nó khiến các niêm mạc đường ruột bị phá hủy, ngăn chặn sự hấp thu các chất, cụ thể là chất sắt, can xi và axit folic.
- Đối với những người bị dị ứng với gluten, nhiều triệu chứng khác nhau sẽ thể hiện ra như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, nôn mửa, chóng mặt, kích ứng da, mệt mỏi, khó ngủ, chuột rút và trầm cảm…
- Đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia chưa tìm ra được loại thuốc chữa trị các bệnh này. Giải pháp duy nhất là thực hiện chế độ ăn uống hoàn toàn không chứa gluten.
Vì sao nui mì gạo hữu cơ ?
- Mì gạo ko chứa gluten nên dễ tiêu hóa hơn mì nui từ lúa mì. Sử dụng mì gạo bạn sẽ hạn chế hiện tượng bụng đầy hơi, tiêu chảy, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi lớp niêm mạc ruột về lâu dài.