Men kefir, còn được gọi là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên, hoạt động như một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể.
Sữa lên men từ kefir có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phục hồi những chức năng bị yếu, cân bằng hệ tiêu hóa.
Men kefir khi có hình dạng như bỏng nẻ gạo, bông mềm, màu trắng.
Lợi ích khi sử dụng kefir :
- Kefir chứa nhiều lợi khuẩn mạnh hơn sữa chua : cải thiện sức khỏe ở góc độ tiêu hóa, kiểm soát cân nặng và tinh thần. Men kefir chứa khoảng 30 chủng khuẩn và nấm men, nhờ đó thức uống có kefir có nguồn lợi khuẩn rất phong phú và đa dạng.
- Kefir có tính kháng khuẩn cao : Kefir chứa các loại lợi khuẩn như Lactobacillus có khả năng chống lại sự truyền nhiễm, đặc tính kháng hại khuẩn, ức chết sự tăng trưởng các vi khuẩn có hại (Helicobacter Pylori, E.coli…)
- Kefir giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe xương và hạ thấp nguy cơ loãng xương : là triệu chứng phổ biến ở phụ nữ cao tuổi, làm tăng nguy cơ gãy xương. Đảm bảo lượng can xi đầy đủ là một trong những giải pháp hiệu quả làm tăng mật độ xương, giúp được xương chắc khỏe, hạn chế triệu chứng loãng và gãy xương. Kefir từ sữa nguyên chất béo cung cấp nguồn can xi và vitamin K2 tuyệt vời. Vitamin K2 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa can xi. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung vitamin K2 giúp làm giảm nguy cơ gãy xương lên đến 81%.
- Kefir có thể bảo vệ chống lại ung thư : Một số nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy kefir có thể gây ức chế sự hình thành các tế bào ung thư, đồng thời kích thích cải thiện hệ thống miễn dịch.
- Kefir giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa khác nhau : Các lợi khuẩn probiotics có trong kefir giúp khôi phục sự cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột, hiệu quả trong chữa trị tiêu chảy, đặc biệt cải thiện các vấn đề tiêu hóa khác như Hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm loét do nhiễm khuẩn H.pylori….
- Có thể phù hợp với những người không dung nạp đường lactose : Thực phẩm từ sữa thường chứa một lượng đường tự nhiên được gọi là lactose. Tuy nhiên ngày càng có nhiều người không thể tiêu hóa đường lactose, gây ra kích ứng, gọi là hiện tượng không dung nạp lactose. Kefir chứa các vi khuẩn và enzym có khả năng chuyển lactose thành các axit lactic và các phân tử nhỏ, giúp cơ thể hấp thu và tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể làm thức uống kefir không lactose bằng cách sử dụng các loại nước trái cây hoặc chất lỏng không phải sữa khác.
- Kefir giúp cải thiện triệu chứng dị ứng và hen suyễn : Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kefir có thể giúp tăng hệ miễn dịch ở những người có hệ thống miễn dịch kém, dễ bị dị ứng và hen suyễn.
Đặc điểm :
– Không chứa đường hóa học
– Không phẩm màu nhân tạo
– Không chất bảo quản hóa học
Đóng gói : set bao gồm 2 gói 6g, tương đương 2L sữa kefir.
Bảo quản dưới 18°C để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Thời gian chuẩn bị : 2 phút
Thời gian ủ : 24 tiếng ở nhiệt độ phòng (23°C)
HDSD :
– Tiệt trùng các dụng cụ làm sữa.
– Hâm nóng 1L sữa nước.
– Hoà tan 1 gói men với 2 muỗng súp sữa, sau đó cho dần dần vào phần sữa còn lại.
– Đổ hỗn hợp vào một chai thủy tinh và đóng chặt.
– Ủ hỗn hợp trong vòng 24 tiếng ở nhiệt độ phòng (23°C).
– Cho vào tủ lạnh.
– Lắc đều chai trước khi sử dụng, sau đó cho một lượng vừa đủ vào ly và thưởng thức.
Thành phần :
Bột sữa hữu cơ, Lactococcus lactis, Leuconostoc, Streptococcus thermophilus, Lactobacillus, kefir yeasts, microflora of kefir seed.
Sản xuất tại Pháp
Chứng nhận hữu cơ AB và Châu Âu