Men nở hữu cơ Ruf – 9g
Xuất xứ: Đức
Chứng nhận hữu cơ Châu Âu
Dùng để ủ men cho các loại bánh mì, bánh bao, bánh tiêu, sừng bò….
Khác với bột nở vì bột nở sử dụng cho bánh bông lan, bánh gato….
– Đối với bánh mì, bánh bao thì buộc phải dùng men nở khi ủ bột mới nở. Men nở là hỗn hợp dạng khô của các vi sinh vật làm men có lợi ( tương tự men nấu bia)
Cách sử dụng:
Với 500g bột mì thì sd 1 gói men. cho men khô vô 1 cái chén, hòa cùng 5 thìa sữa ấm hoặc nước ấm (40 độ) + 1 thìa đường + 1 thìa nhỏ bột mì. lấy đĩa đậy lại 5p cho men phồng nở. Sau đó trộn hỗ hợp này với số lượng bột mì tương ứng và nhào đêu. (Thêm nước để bột đạt yêu cầu tùy từng công thức bánh). sau khi nhào bột xong nhớ ủ bột từ 30p-1h để bột nở ra.
Chú Ý: Không để men trong tủ lạnh. không bảo quản men chỗ ẩm, nóng, có ánh sáng mạnh. Sẽ làm chết men.