Đậu lăng xanh hữu cơ Edison
Xuất xứ: Mỹ
Chứng nhận hữu cơ USDA
Đậu lăng là nguồn giàu chất xơ, vitamin nhóm B, canxi, kẽm, đồng, phospho, kali, cung cấp protein ngang ngửa thịt bò, đặc biệt rất giàu sắt
Sự khác biệt giữa đâu lăng xanh và đậu lăng đỏ: cả 2 đều cung cấp thành phần dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên đậu lăng đỏ cung cấp nhiều protein, vitamin B1 hơn đậu lăng xanh. Đậu lăng xanh lại cho thành phần chất xơ cao hơn đậu lăng đỏ.
Những lợi ích sức khỏe nhận được khi tiêu thụ đậu năng thường xuyên là có hàm lượng protein cao, cải thiện tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, kiểm soát nguy cơ ung thư, cung cấp chất điện giải cho trái tim khỏe mạnh, một giải pháp cho tình trạng thiếu máu, duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh, phòng chống xơ vữa động mạch
Đặc biệt, Đậu lăng là nguồn thực phẩm được khuyến cáo rất tốt cho phụ nữ mang thai vì nó bổ sung vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12) canxi, sắt, chất xơ và protein cho một thai kì khỏe mạnh, góp phần hỗ trợ sự phát triển thể chất và trí tuệ cho thai nhi.
Lượng protein được tìm thấy trong đậu lăng lên đến 35%, có thể so sánh với thịt đỏ, thịt gia cầm, cá và các sản phẩm từ sữa