Đậu gà hữu cơ Davert
Xuất xứ: Đức
Thành phần : 100% đậu gà hữu cơ.
Đặc điểm:
– Màu be, hình dạng giống mỏ gà, khi nấu chín có độ bở nhất định, vị bùi.
– Giàu protein : 100g đậu gà cung cấp 8,9g protein, đáp ứng 19% lượng protein cần thiết mỗi ngày cho cơ thể : là thực phẩm lý tưởng cho chế độ ăn kiêng, vegan, ăn chay thực dưỡng…
– Giàu chất xơ hòa tan (hỗ trợ hấp thu và chuyển hóa các chất) và tinh bột kháng (resistant starch) : kích thích sự phát triển vi lợi khuẩn bifidobacterium, giúp củng cố hệ đường ruột và ngăn ngừa bệnh ung thư đại trực tràng.
– Chứa đường đa với chỉ số glycemic rất thấp (35), tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
– Không chứa gluten, phù hợp với những người bị dị ứng hoặc không dung nạp gluten.
– Chứa vitamin B (axit folic) và chất sắt : được khuyên dùng cho mẹ bầu và mẹ cho con bú.
HDSD : ngâm nước qua đêm (12h) trước khi chế biến với các món xào, soup, salad, hầm chung với rong biển rất ngon.
Có thể sử dụng đậu gà để làm đậu hũ để thay thế cho đậu hũ từ đậu nành theo công thức sau:
– Ngâm 100gr đậu gà 12 tiếng với nước sạch, sau đó bỏ nước đã ngâm và rửa sạch.
– Xay đậu gà với 250gr nước sạch đến khi đạt được hỗn hợp sánh mịn
– Cho hỗn hợp vào khăn cotton, vắt sạch nước – Cho phần nước vừa vắt lên bếp, vừa đun với lửa nhỏ, vừa khuấy đều dến khi hỗn hợp hơi sôi và đặc lại
– Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó để nguội đến khi đông cứng lại là có thể ăn được ngay (hương vị giống đậu hũ từ đậu nành)
– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.