Đậu đỏ thận hữu cơ Parliament
Xuất xứ: Ấn Độ
Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ: USDA organic, Canadian Organic, EU organic.
Thành phần dinh dưỡng:
– Giàu các chất xơ hòa tan
– Giàu protein, vitamin và khoáng chất
Công dụng:
Bổ thận
Giảm cholesterol trong máu, ổn định đường huyết
Đậu thận có chứa các chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ đột quỵ cũng như bệnh tim mạch bằng cách giữ cho các động mạch của bạn không bị xơ vữa. Bên cạnh đó, chất xơ hòa tan trong đậu thận làm chậm quá trình tiêu hóa, hấp thụ và ổn định lượng đường trong máu của bạn. Ăn đậu thận thường xuyên đặc biệt tốt cho người bị hạ đường huyết, đái tháo đường hoặc kháng insulin.
Giúp trái tim khỏe mạnh
Bên cạnh chất xơ, đậu thận có nhiều magne và folate thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Magne sẽ giúp lưu thông máu, chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể trong khi folate làm giảm mức độ homocysteine (sự gia tăng nhẹ homocysteine trong huyết thanh là một yếu tố gây hại cho thành mạch máu và tăng nguy cơ xơ vữa động mạch).
Bổ máu
Đậu thận có thể làm tăng năng lượng của bạn bằng cách bổ sung thêm sắt. Riêng đối với phụ nữ vào thời kỳ kinh nguyệt – người có nhiều nguy cơ bị thiếu sắt, ăn nhiều đậu thận là một ý tưởng không tồi. Bởi vì, không giống như thịt đỏ – một nguồn chất sắt dồi dào, đậu lăng không giàu chất béo và calorie. Trẻ em và trẻ tuổi dậy thì nên ăn nhiều đậu lăng để bổ sung thêm sắt.
Duy trì vóc dáng thon gọn
Khoảng 27% lượng calorie trong đậu thận bắt nguồn từ các protein, vì vậy đậu thận là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Bạn có thể ăn đậu thận thay cho cơm mà không lo sợ tích tụ chất béo. Một chén đậu thận nấu chín có khoảng 127 calorie, nó sẽ giúp bạn no lâu và khống chế cơn đói. Nhờ vậy, quá trình giảm cân của bạn sẽ diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.
Thúc đẩy tiêu hóa
Chất xơ hòa tan trong đậu có thể ngăn ngừa táo bón và một số vấn đề tiêu hóa khác như túi thừa đại tràng, viên túi thừa và hội chứng ruột kích thích.
Cung cấp rất nhiều khoáng chất khác ngoài sắt như đồng, magan, kali.
Gợi ý cách dùng:
– Trộn sa lát, chế biến cùng các món ăn, nấu sữa
– Nên ngâm đậu thận 6-8 giờ trước khi chế biến món ăn và nấu sôi trong ít nhất là 10 phút