Bột gelatine RUF của ĐỨC
✔️có chứng nhận hữu cơ Châu Âu
Dùng để làm kẹo dẻo, rau câu, bánh…
🍮Gelatine hữu cơ dạng bột của Đức.
– Mỗi túi 9gr pha với 4 -.6 muỗng nước lạnh và để yên 10 phút. Với 1 túi có thể làm đông được 500ml dung dịch lỏng, tương đương 6 lá gelatine.
– Chứng nhận hữu cơ
– Một số bạn bị nhầm hay chưa rõ sự khác nhau giữa Bột Gelatin và bột làm thạch Agar. Mn có thể hiểu như sau:
– Mặc dù bột Gelatin và Agar-Agar đều là bột rau câu, đều có khả năng kết dính, liên kết thực phẩm nhưng vẫn có sự khác biệt:
👉🏼Quá trình sử dụng của 2 loại bột này khác nhau, bột Agar phải nấu trên bếp chung với chất lỏng từ lạnh cho đến khi sôi, phải nấu sôi ít nhất 30 giây rồi mới để nguội, và sau khi nguội thì quá trình đông cứng mới bắt đầu. Hỗn hợp sẽ đặc, cứng lại.
👉🏼Mặc dù đều là chất làm đông nhưng khi dùng bột Gelatin thì thành phẩm sẽ xốp, tơi giống như kem. Còn với bột Agar-Agar sẽ có kết cấu chắc và giòn tan như thạch rau câu.
👉🏼Thành phẩm khi nấu với bột Agar-Agar không thể cất trong ngăn đá vì sẽ bị chảy thành nước nếu rả đông, ngược với Gelatine chịu được nhiệt độ thấp.
#botgelatine #agar #thachraucau #gelatine