Dinh dưỡng của chùm ngây hữu cơ Terrasoul
Cây chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng trong y học như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn , hoạt tính chống u biếu,hạ nhiệt chống kinh phong, chống sưng viêm, trị u loét, chống co giật , lợi tiểu, hạ huyết áp,hạ cholesterol, chống oxy hoá, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm… chùm ngây còn được so sánh với một số sản phẩm có hàm lượng vitamin cao như:
– Vitamin C ,gấp 7 lần trong trái cam.
– Vitamin A ,gấp 4 lần cà-rốt.
– Calcium ,gấp 4 lần sữa.
– Chất sắt, gấp 3 lần so với cải bó xôi.
– Chất đạm(protein), gấp 2 lần sữa chua.
– Potassium, gấp 3 lần trái chuối.
Ưu điểm của bột chùm ngây hữu cơ Terrasoul
+ Dinh dưỡng của chùm ngây
Do phương thức canh tác hữu cơ, cây phát triển tự nhiên trong điều kiện khí hậu môi trường sạch sẽ dinh dưỡng được tích lũy tự nhiên, đầy đủ. Bột chùm ngây được tạo ra bởi công nghệ sấy lạnh giúp dinh dưỡng được lưu giữ tối ưu.
+ Chứng nhận hữu cơ USDA Organic cho sản phẩm sạch với tiêu chuẩn cao nhất của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ
+ Bột chùm ngây hữu cơ có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.
Cách dùng:
Sử dụng 4g mỗi ngày có thể trộn sữa chua, sữa, sinh tố, nước ép, ngũ cốc hay làm bánh
Với người lớn, sử dụng 2 muỗng cà phê (4gr) mỗi ngày, trẻ em: 1/2 muỗng cà phê. Ở trẻ em, khi mới bắt đầu sử dụng,chỉ dùng 1 lượng nhỏ, khoảng hạt đậu rồi mới tăng liều sử dụng để hệ tiêu hoá của bé thích nghi dần.
– Bột lá chùm ngây rất tiện dụng, có thể ăn/uống trực tiếp (pha bột chùm ngây vào nước lọc hoặc nước ấm, sữa), pha với bột trẻ em, canh, cháo hoặc rắc lên các món ăn.
– Sử dụng bột chùm ngây như một nguyên liệu trong các món nước giải khát, kem, sinh tố, yaourt, bánh… bạn sẽ có một thực phẩm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Bảo quản: Cần bảo quản bột ở nơi khô ráo, kín và trong lọ/bịch tối màu.
Công dụng:
– Bổ sung vitamin và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.
– Chống suy nhược cơ thể và thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ, giảm stress.
– Giúp tăng tiết sữa cho phụ nữ sau khi sinh.
– Làm chậm quá trình lão hoá, chống loãng xương, điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị bệnh gout, tiểu đường…
– Giúp gia tăng khả năng làm việc trong thời gian dài. Cụ thể, các vận động viên và các chuyên gia làm việc căng thẳng có sử dụng bột chùm ngây thường xuyên sẽ giúp tăng sức chịu đựng trong quá trình tập luyện thể dục và làm giảm mệt mỏi về tinh thần, thể chất.
* Vì thế nên bổ sung dinh dưỡng từ chùm ngây thường xuyên sẽ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ đến độ tuổi ăn dặm