Diêm mạch 3 màu hữu cơ hiệu Green Nature
được trồng ở vùng cao nguyên Andean của Sierra, cũng trên bờ biển Peru, những địa điểm lý tưởng làm cho những hạt ngũ cốc nhỏ này giàu protein. Quinoa ( diêm mạch ) là một loại ngũ cốc có hàm lượng protein thấp, không chứa gluten, có hương vị tuyệt vời và cũng là một nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, phốt pho, magiê, sắt và canxi.
Thành phần:
Quinoa 3 màu hữu cơ hiệu Green Nature là tổng hợp của cả 3 loại hạt quinoa là trắng, đen và đỏ.
Quinoa là một loại hạt nguyên hạt rất giàu chất dinh dưỡng và là loại hạt duy nhất có chứa tất cả các loại acide amin thiết yếu. Quinoa tốt hơn gạo, lúa mì hay yến mạch và các loại ngũ cốc truyền thống khác nhờ chứa nhiều protein chất lượng cao tương tự như sữa với chín axit amin thiết yếu, hàm lượng axit amin dồi dào, giàu chất xơ, chất đạm, chất sắt và năng lượng. Trong đó có Lysine.
Diêm mạch còn giàu khoáng chất, magiê, vitamin A, E, D, F, phốt pho, giàu vitamin E và axit béo Omega 3, Omage 6
Chúng tôi gọi hạt Quinoa là siêu thực phẩm hoàn hảo của tự nhiên bởi giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại cùng với lợi ích giảm được bệnh tăng mỡ máu, tiểu đường, huyết áp.
Có khoảng hơn 20 loại quinoa khác nhau, phổ biến dưới 3 màu sắc là trắng, đỏ và đen.
Diêm mạch đỏ rất giàu vitamin, khoáng chất và không chứa gluten. Theo cơ sở dữ liệu về dinh dưỡng của USDA, 1 cup quinoa đỏ nấu chín có chứa hơn 200 calories. Bạn có thể dùng hạt quinoa trong các món salad, soup hoặc đơn thuần như món ăn mềm và nhẹ.
Diêm mạch đen là một trong những báu vật mà người Inca để lại. Lý do là quinoa đen có chứa lithium là một chất điều chỉnh trầm cảm, giúp bình tĩnh. Đối với tất cả tính chất này, nó được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu của mọi phụ nữ để điều chỉnh nồng độ hormon. Nó được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, quinoa đen cung cấp protein, các acid béo cần thiết và không chứa cholesterol. Trong 100g hạt quinoa đen có chứa tới 35g protein. Quinoa cũng là hạt có chứa nhiều amino acid hơn hạt mì. Bên cạnh đó quinoa đen còn chứa lysin giúp kích thích phát triển tế bào não.
Công dụng:
– Hạt diêm mạch 3 màu đặc biệt quan trọng cho những ai đang phục hồi sau phẫu thuật hoặc chấn thương, thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển cơ bắp, giúp tăng năng lượng, tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Lysine còn là mấu chốt chính trong quá trình tổng hợp các chất elastin và collagen – đây là hai yếu tố quan trọng trong việc giữ cho làn da mịn màng, mềm mại và trẻ trung.
– Hạt diêm mạch là một loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng. Các acid amin thiết yếu trong Quinoa đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tham gia vào cơ chế sinh năng lượng của mọi tế bào, tham gia vào sự tăng trưởng và tái tạo mô, sản xuất nội tiết tố và hình thành hồng cầu…
– Mặt khác, Quinoa có đầy đủ các khoáng chất, magiê, vitamin A, E, D, F, phốt pho, giàu vitamin E và axit béo Omega 3, Omage 6, giúp duy trì và cân bằng độ pH trên da. Khi kết hợp với một số chất để làm mặt nạ, Quinoa sẽ giúp da chống lão hóa và chống mất nước, để lại cho bạn một làn mềm mại, mịn màng, và được nuôi dưỡng với độ ẩm phong phú.
Hướng dẫn sử dụng:
Hạt diêm mạch hữu cơ có thể được sử dụng một cách đa dạng như hạt gạo hay mì : để cho vào súp, salad hay làm món chính cho một bữa ăn không động vật (thuần chay), làm bánh.
*** Cách nấu:
Trước khi nấu, dùng giá vo quinoa dưới vòi nước, dùng tay khuấy để làm sạch, rồi nhấc ra để ráo.
Cách nấu hạt quinoa về cơ bản hơi giống cách nấu cơm. Có thể nấu trên bếp, bằng lò vi sóng hoặc bằng nồi cơm điện:
• Nấu trên bếp: Cho nước và quinoa vào nồi, tỷ lệ 1 phần quinoa – 2 phần nước, đậy vung rồi đun sôi. (Không nấu bằng nước sôi). Sau đó, mở vung, đun lửa vừa trong vòng từ 15 phút cho đến khi cạn hết nước. Khi nấu xong, bắc ra khỏi bếp, mở vung, để ngâm quinoa thêm 10 phút. (Nếu sau khi nấu xong mà không mở vung, quinoa sẽ bị ướt và dính)
• Nấu bằng lò vi sóng: Cho 2 phần nước và 1 phần quinoa vào bát (loại dùng cho vào lò vi sóng được), đậy lại rồi quay trong 3 phút. Lấy ra đảo lên rồi để ngâm trong 5 phút. Sau đó, cho lại vào lò vi sóng quay trong 3-5 phút, lấy ra trộn lên vào để trong 2 phút là được. Quinoa phải ngấm hết nước.
• Bằng nồi cơm điện: cho 1 phần quinoa với 1,5- 2 phần nước rồi nấu như chỉ dẫn của nồi.
Gợi ý thêm:
• Cho thêm một chút muối vào nước khi nấu quinoa nếu muốn.
• Rang quinoa trước khi nấu để tăng vị đậm đà và giòn hơn: vo quinoa, để ráo nước rồi cho vào chảo đã nóng rang, đảo thường xuyên cho đến khi quinoa khô và vàng nhẹ. Đổ ra bát, để nguội rồi cho vào lọ để dùng dần.
• Nấu quinoa với nước dùng từ rau củ (cà rốt, củ cải, ớt chuông, cần tây, hành tây, táo, lê,…) cũng như các loại rau thơm, gia vị để tạo nên các hương vị yêu thích theo ý muốn.
• Có thể trộn quinoa trắng và đỏ theo tỷ lệ 50/50 để thêm màu sắc và hương vị.
• Có thể làm quinoa mầm để ăn sống. Thời gian để làm quinoa mầm khoảng từ 2-3 ngày. Nhưng quinoa mầm nên dùng luôn vì không để được lâu.
*** Ngoài ra quinoa còn sử dụng để làm đẹp.