Trà rễ bồ công anh hữu cơ Dary Natury
Xuất xứ: Ba Lan
Chứng nhận hữu cơ EU
Bồ công anh được sử dụng như một loại thảo dược giúp chữa nhiều loại bệnh khác nhau như chứng chán ăn, khó chịu dạ dày, đầy hơi, sỏi mật, đau khớp, đau nhức cơ bắp, bệnh chàm, mẩn ngứa, bầm tím, viêm vú, thông tắc tia sữa. Nó cải thiện sự trao đổi chất và hỗ trợ chức năng gan.
Cũng có vài nghiên cứu cho thấy trong cây bồ công anh có chất taraxacum officinale có thể chống lại các khối u và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Một trong những cách tốt để tận dụng được các dược tính giúp mát gan, thải độc của loại thảo dược này là uống trà bồ công anh. Loại trà này thường được chế biến từ cây bồ công anh khô, hoa hay rễ.
– Trà bồ công anh: Hãy ngâm rễ hay hoa bồ công anh trong nước sôi. Bạn có thể thêm mật ong hoặc chút bột quế tùy thích.
– Nước uống rễ bồ công anh: Bạn có thể nướng rễ cây bồ công anh để làm nước uống buổi sáng thay cà phê. Sau khi rửa sạch, hãy xắt nhỏ phần rễ và nướng ở nhiệt độ 200ºC trong khoảng 1 giờ để rễ khô hoàn toàn. Bạn ngâm rễ đã nướng trong nước sôi khoảng 10 phút trước khi uống.
Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.